Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Sự khác biệt giữa một người chủ giỏi và một người chủ tồi

09:54 08/01/2014 in Kỹ năng quản lý

Một trong những nguyên nhân khiến người làm chủ trở nên dở tệ là không biết cách tỏ ra tự tin nhưng vẫn thấu hiểu nhân viên cần gì cùng một lúc, giáo sư giảng dạy về quản lý của trường kỹ thuật Stanford, Robert Sutton nói.

Trong nhiều trường hợp, một ông chủ lớn cần phải có một chút tự cao, Sutton, tác giả của cuốn "The No Asshole Rule" và "Good Boss, Bad Boss” nói. "Bạn cần phải như thế vì mọi người đang liên tục dõi theo và đặt câu hỏi với bạn".

Nhưng bạn cũng cần phải hiểu cách mà các nhân viên đối phó với bạn, Sutton nói trong một bài giảng tại Đại học Stanford. Bạn phải thực sự hiểu họ thấy thế nào khi làm việc dưới tay bạn, hãy đặt mình vào vị trí của họ.

"Một người chủ giỏi có khả năng làm căng lên để đề cao bản thân, để có được sự tôn trọng của mọi nhân viên khi cần và sẵn sàng phê bình nhân viên đúng lúc đúng chỗ”, ông nói.

"Chúng ta muốn mọi người biết là ta là người tự tin, ta là người có thẩm quyền, là người có khả năng thu nhận hay loại bỏ họ, người có thể xác nhận các quyết định hành động nhưng như thế không có nghĩa ta là những kẻ kiêu ngạo, bướng bỉnh, chẳng chịu thu nạp gì vào đầu như một tên ngốc” Sutton nói. " Và vì vậy thách thức của một người làm chủ là làm sao để phân biệt được ranh giới của sự tự tin và tự mãn”.

Nguồn: Vivian Giang (Quantri.vn biên dịch)

 

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới