Mua bán Sát nhậpNhượng quyềnChiến lược cạnh tranhTái cấu trúcQuản trị thay đổi

Tại sao việc hợp tác lại mang lại thành công?

11:16 07/01/2014 in Chiến lược cạnh tranh

Ngày trước, hợp tác với đối thủ cạnh tranh thì có nguy cơ bị phản nhưng ngày nay đó là yếu tố cần thiết để kinh doanh thành công.

“Chuyện này thật ra cũng có ích lợi đấy”. Đây không còn là lời nói xuông, đây là sự thật.

Chúng ta sống trong một thế giới kết nối – có những tiện ích giúp chúng ta giải quyết các vấn đề mà thậm chí ta còn chưa kịp nhận ra nó. Khi bạn có thể kết nối Internet thì một cửa sổ tài nguyên công nghệ được mở ra để giải quyết mọi thách thức.

Một cách để vượt qua thách thức ngày nay là hợp tác – một cách không đáng mong đợi lắm – Là hợp tác với các công ty khác. Thị trường cạnh tranh ngày nay đòi hỏi mối quan hệ hợp tác cùng có lợi để thúc đẩy sự sáng tạo, tích lũy kinh nghiệm, tìm kiếm nguồn lực, hệt như não phải và não trái, nó giúp ta tìm ra giải pháp với ít thời gian nhất có thể.

Hợp tác là cách tốt nhất và hiệu quả hơn hẳn để đạt được mục tiêu của bạn bởi vì nói đi nói lại thì tốc độ là yếu tố quyết định để thành công trong thị trường cạnh tranh.

Ví dụ, hãy nhìn vào dịch vụ video. Theo như một nghiên cứu của ABI thì thị trường dịch vụ này đang tăng trưởng chóng mặt và đạt mức 20 tỷ USD vào năm 2015. Khi thị trường tiếp tục tăng trưởng thì các nhà cung cấp sẽ phải đối mặt với thách thức phát triển các dịch vụ mang tính xã hội hơn. Đó là điều mà chưa có nhà cung cấp nào đạt được nhưng có lẽ nếu họ hướng tầm nhìn xa hơn, thì có thể thấy rằng họ có thể tìm kiếm cơ hội bằng cách hợp tác với những nhà phát triển khác và/hoặc bắt đầu hay thậm chí là học hỏi để có được giải pháp nhanh hơn nhiều.

Hợp tác với các công ty khác trong cùng ngành có thể có vẻ như là một cách cạnh tranh không tốt lắm – thực tế không phải vậy.Ở Verizon, chúng tôi cam kết quan điểm "cạnh tranh hợp tác xã." Ví dụ, Verizon đang hợp tác với các nhà cung cấp nội dung và phát triển phần mềm để cung cấp dịch vụ truyền hình trực tiếp và nội dung video theo yêu cầu cả trong và ngoài nhà cho khách hàng là TV FiOS. Thông qua các quan hệ đối tác, chúng tôi đã phát triển các ứng dụng di động FiOS đơn giản cung cấp tiện ích xem các chương trình và nội dung yêu thích của họ bất cứ nơi nào họ muốn. Chúng tôi cũng đã bắt đầu tham gia với các nhà phát triển và bắt đầu thông qua "cuộc gặp sáng kiến" tại một số thành phố, nhằm tạo ra một môi trường nhằm giới thiệu những sáng kiến ​​mới nhất để giải quyết những thách thức phải đối mặt của việc kết nối tại nhà.

Hợp tác không còn chỉ là một chiến lược nữa: Nó là chìa khóa cho sự thành công và cạnh tranh trong kinh doanh dài hạn. Doanh nhân nhận ra rằng không sớm thì muộn nó cũng là một trong các yếu tố để thắng cuộc chơi và thành công trong nền kinh tế toàn cầu.

Nguồn: Bob Mudge (Quantri.vn biên dịch)

Theo chienluoc.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới