Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

4 chính sách của Starbucks khiến khách hàng đau đầu

10:54 06/01/2014 in Bán hàng

Starbucks có một số chính sách mà cả nhân viên pha chế và khách hàng luôn hiểu lầm, mà hầu như luôn luôn kết thúc với sự không hài lòng .

Luật sư Seattle Melody Overton đã làm rõ bốn chính sách khó hiểu nhất trong một bài viết gần đây trên blog của mình, StarbucksMelody.com

1. Chính sách cung cấp thêm đồ uống. Starbucks có chính sách sẽ rót thêm đồ uống, bất kể ban đầu bạn gọi món gì, miễn là bạn còn ngồi trong cửa hàng.

“Khi bạn rời khỏi cửa hàng, bạn không phải trả thêm tiền” Overton nói. “Tuy nhiên chỉ có một vài món được miễn phí như cà phê đà, cà phê túi lọc (ví dụ món đồ uống đặc biệt của ngày đó như Pike Place Roast, chứ không phải cà phê lọc Clover), trà đá và trà nóng.” Mà thêm trà nóng thì lại phải có thêm túi trà. 

2. Phụ thu thêm phí sữa đậu nành: Starbucks gây ra sự náo động một vài năm trước khi nó bắt đầu tính phí khi khách hàng thêm sữa đậu nành.

Mặc dù quy định này đã thay đổi nhưng, Overton nói: "Nếu bạn thêm sữa đậu nành vào cà phê, và sử dụng ít hơn bốn ounce thì khách hàng cũng bị tính phí. Chính sách này đôi khi cũng gây ra những rắc rối tại quầy thu ngân.

3. Chính sách quay phim chụp ảnh: khách hàng của Starbucks được tự do lưu lại hình ảnh như họ muốn trong cửa hàng . Nhưng họ cần phải xin phép trước nếu có dính đến hình ảnh của nhân viên pha chế. Chẳng có khách hàng nào hiểu nỗi tại sao và ngay cả nhân viên của Starbucks hay đối tác cũng lấy làm lạ.

4. Giảm giá cho khách hàng tự mang cốc đến. Starbucks giảm giá 10 phần trăm cho khách hàng mang cốc của mình hay cốc cũ đã từng mua đến các cửa hàng .

" Đôi khi khách hàng đau đầu khi họ không được giảm giá khi sử dụng cốc do mình mang đến” " Overton viết . "Xin lỗi, chính sách không áp dụng giảm giá cho những ai vừa uống xong tại cửa hàng mà dùng lại cái cốc đó”

Nguồn: Hayley Peterson (Quantri.vn biên dịch)

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới