WebsitePhần mềmKhuynh hướng

Chúc mừng năm mới, anh đã bị sa thải. HP cắt giảm nhân sự nhiều hơn dự kiến.

14:22 03/01/2014 in Khuynh hướng

Hewlett-Packard sau cuộc chiến tinh gọn hóa bộ máy đã trở nên thon gọn hơn bằng việc cắt giảm nhân sự nhiều hơn dự kiến.Trong thực tế, mức cắt giảm đã vượt hơn 5.000 nhân sự so với dự kiến ban đầu, nâng tổng số lượng nhân viên bị cắt giảm lên con số 34.000 trước ngày 31 tháng 10 năm 2014, theo bảng bảng báo cáo 10-K của HP gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái vào ngày 30 tháng 12.

Việc cắt giảm việc làm nhiều hơn dự kiến nhằm mục đích tiết kiệm cho công ty, là một phần của kế hoạch tái cơ cấu tổ chức được công bố vào tháng 5 năm 2012 sẽ được hoàn thành trước khi kết thúc năm tài chính 2014 của  HP. Ba tháng sau đó, HP cho biết dự kiến ​​sẽ sa thải 29.000 nhân viên. Theo bảng báo cáo 10K, nhiêu đó thôi là chưa đủ.

Do những áp lực liên tục của thị trường và công việc kinh doanh , vào ngày 31 Tháng Mười năm 2013, HP dự kiến sẽ loại bỏ thêm 15%  trong 29.000 vị trí, tổng cộng là khoảng 34.000 vị trí, và như vậy sẽ tiết kiệm được  15% so với 3,6 tỷ USD trên tổng chi phí ,  xấp xỉ 4,1 tỷ USD.HP hy vọng sẽ đạt được mức này vào cuối năm tài chính 2014.

Một cách rõ ràng hơn, HP cho biết tổng số cắt giảm có thể thay đổi cộng hoặc trừ 15% và vào tháng Mười HP cũng cảnh báo rằng có thể là nó sẽ ở ngưỡng cao nhất. Một tiết lộ trong tuần này rằng có hơn 5.000 nhân viên đang nằm ​​trong diện này.

Vào cuối năm tài chính vừa qua, HP chỉ sử dụng hơn 317.500 nhân viên trên toàn thế giới nhưng Giám đốc điều hành Meg Whitman người đã dẫn dắt HP thành một gã khổng lồ trong ngành công nghệ cao tháng 9 năm 2011 sau nhiều năm hỗn loạn, đã nhiều lần cảnh báo rằng công ty này đang ở giữa một cái vòng luẩn quẩn.

Như hầu hết các nhà phân tích công nghệ đã chỉ ra, HP đang cố gắng để khởi động lại chính nó khi bước vào cung cấp dịch vụ điện toán đám mây. Vấn đề là trong khi nó làm điều đó, nó vẫn dựa vào doanh thu từ máy tính cá nhân và máy chủ, hai lĩnh vực đang chịu áp lực lớn. HP cũng đã nhiều lần va vấp ở lĩnh vực điện thoại di động, mua Palm Computing trong năm 2010 với giá 1,2 tỷ USD, sau đó loại bỏ công nghệ của Palm. Bây giờ, HP được cho là đang bước vào thị trường "phablet".

Có vẻ như công ty, bất chấp nỗ lực hết mình của Giám đốc điều hành Meg Whitman vẫn không có nhiều cơ hội để có thể mắc sai lầm...

Trong một nghiên cứu trước khi ngày lễ dựa trên kết quả quý IV của công ty, Sanford Bernstein Chuyên viên cao cấp Toni Sacconaghi cho biết HP tiếp tục "đấu tranh cùng lúc với việc nâng cao lợi nhuận và cổ phiếu, dù đã cắt giảm chi phí đáng kể -. Đặc biệt là trong doanh nghiệp kinh doanh của mình"

Ông lo lắng về những gì ông gọi là "sự thịnh vượng không lợi nhuận."

Tin tức về cắt giảm nhân sự nhiều hơn cho thấy rằng Whitman nhận thức sâu sắc về yêu cầu cấp thiết của công ty là phải tăng lợi nhuận. Hiểm họa là ở chỗ việc cắt giảm nhiều hơn này có thể làm tổn hại đến chuyên môn kỹ thuật của công ty.

Nguồn: Barb Darrow (Quantri.vn biên dịch)

 

 

0 Comments