Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

“Thương hiệu Hàn Quốc” trị giá 1.100 tỉ USD

23:35 28/12/2013 in Thương hiệu

Viện Nghiên cứu chính sách công nghiệp Hàn Quốc cho biết “thương hiệu quốc gia Hàn Quốc” quy đổi sang tiền tệ có giá trị là 1.100 tỉ USD. Như vậy, liên tục trong ba năm Hàn Quốc đứng thứ 10 về giá trị thương hiệu trong số 40 quốc gia lớn trên thế giới được đánh giá.


Thương hiệu quốc gia là hệ thống những hình tượng về hình ảnh một quốc gia trong lòng mọi người, thông qua việc sử dụng các kiến thức hoặc thông tin vô hình hay hữu hình về các lĩnh vực như môi trường tự nhiên, người dân, lịch sử, văn hóa, truyền thống, thể chế chính trị, mức độ kinh tế, ổn định xã hội, sản phẩm, dịch vụ...

 

 

Cũng giống như giá trị thương hiệu của một doanh nghiệp, thương hiệu quốc gia là một yếu tố quan trọng góp phần nâng cao sức cạnh tranh của quốc gia. Các quốc gia lớn trên thế giới sớm nhận thức được điều này và liên tục xúc tiến các chiến lược để quảng bá thương hiệu quốc gia của mình. Nếu giá trị thương hiệu của một quốc gia còn thấp sẽ không chỉ ảnh hưởng nhiều tới khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp cũng như việc giao lưu của người dân đối với các quốc gia khác, mà còn gây tổn hại tới hình ảnh về thương hiệu sản phẩm của quốc gia, ảnh hưởng vấn đề kinh doanh.

Hàn Quốc đã trăn trở nhiều về chiến lược tiếp thị để đề cao thương hiệu quốc gia của mình. Đặc biệt, chính phủ của Tổng thống Lee Myung Bak đã coi việc đề cao giá trị thương hiệu quốc gia là một trong 100 vấn đề lớn phải giải quyết của đất nước. Hàn Quốc đã lên kế hoạch chính thức thành lập và đưa vào hoạt động Ủy ban về thương hiệu quốc gia từ đầu năm 2009.

Với vị trí thứ 10, Hàn Quốc đang được đánh giá là quốc gia có thương hiệu tầm cỡ đối với quốc tế. Khi hình ảnh thương hiệu quốc gia tốt đẹp, người nước ngoài sẽ có thiện cảm hơn đối với Hàn Quốc và điều này sẽ có tác động tích cực trở lại đối với việc xây dựng một hình ảnh Hàn Quốc tiên tiến.

 

Theo Tuoi tre Online

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới