Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Ly cà phê lớn nhất thế giới - Đằng sau một kỷ lục

23:33 28/12/2013 in Thương hiệu

Ly cà phê lớn nhất thế giới thuộc về Việt Nam vừa tròn một tuổi. Tuy nhiên, đằng sau kỷ lục ấy không đơn giản là những con số. Điều gì khiến nó trở nên khác biệt?

Nội tại + Khách quan + Kiến thức + Học hỏi và tài chính = Kỷ lục


Việt Nam là nước có kim ngạch xuất khẩu cà phê đứng hàng thứ hai trên thế giới, riêng cà phê Robusta chiếm thị phần lớn nhất thế giới. Điều gì để có thể xứng tầm cho một cường quốc cà phê? Câu hỏi này chính là mầm ươm cho ý tưởng về ly cà phê lớn nhất thế giới. Và Vinacafé Biên Hòa đã vào cuộc.

Theo số liệu của một Cty nghiên cứu thị trường nước ngoài, Vinacafé đang giữ thị phần lớn nhất của Việt Nam, bỏ xa đối thủ thứ hai. Tuy vậy, điều này chỉ là một phần dẫn tới kỷ lục.

 

 

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Marketing của Vinacafé Biên Hòa - cho biết: “Để cho ra đời ly cà phê này, chúng tôi đã phải nghiên cứu rất kỹ các quy định nghiêm ngặt của Tổ chức xác lập kỷ lục thế giới (GWR) đến từng chi tiết một, ê kíp tham gia toàn bộ quy trình thực hiện kỷ lục là những chuyên gia hàng đầu của chúng tôi. Có sự tập dượt và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi ly cà phê chính thức ra mắt công chúng ròng rã nhiều tháng trời. Đó là chưa kể tới hàng tấn cà phê mà chúng tôi sử dụng để tập dượt và chúng tôi đã làm được”.

Chính thức xác định vị thế cường quốc cà phê của Việt Nam trên thị trường thế giới, Vinacafé đã góp phần tiếp thị thương hiệu cà phê Việt Nam trên toàn thế giới.

Hành trình văn hóa của kỷ lục thế giới tại Việt Nam


Không để kỷ lục đi vào quên lãng như bao kỷ lục thế giới khác. Ly cà phê lớn nhất thế giới đã được Cty Cố phần Vinacafé đưa vào nhiều hoạt động gắn liền với văn hóa Việt. Ông Tùng bày tỏ: “Chúng tôi tâm niệm, một kỷ lục chỉ thật sự bền vững khi nó gắn liền với những giá trị văn hóa của một dân tộc”.

Điều này đã được Cty Vinacafé Biên Hòa thực hiện xuyên suốt từ lúc ly cà phê lớn nhất thế giới ra đời đến này: tham gia trưng bày tại Festival Hoa Đà Lat, tham gia chương trình gây quỹ từ thiện tại Đà Nẵng.

Đặc biệt, hành trình về đất tổ của ly cà phê này nhân dịp Giỗ Tổ Vua Hùng, như sự ra mắt đầu tiên của kỷ lục thế giới tại vùng đất linh thiêng, gắn liền với những truyên thuyết về cội nguồn của dân tộc. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Không dừng lại ở đó, dù Vinacafé Biện Hòa chưa tiết lộ kế hoạch chi tiết, nhưng chắc chắn trong Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2008 (diễn ra từ ngày 10 - 14/12), sự trở lại của ly cà phê lớn nhất thế giới sẽ thật ấn tượng,  chưa có tiền lệ từ trước đến nay tại Việt Nam.

 

Theo Tiền phong online

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới