Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Nhượng quyền thương hiệu – Bí quyết của sự thành công

15:17 28/12/2013 in Thương hiệu

Hãy tưởng tượng lần đầu tiên bạn chơi nhào lộn trên không, liệu bạn có dám thực hiện ý định đó mà không cần bất kì thiết bị đảm bảo an toàn nào không? Câu trả lời chắc chắn là “Không”, bởi vì có một nguy cơ rất lớn là bạn sẽ thất bại.

 

Điều này cũng tương tự cho việc bạn sở hữu một hoạt động kinh doanh. Nếu bạn chưa bao giờ làm chủ một công ty, thì việc tự quyết định mọi việc một mình sẽ là điều hết sức khó khăn, mạo hiểm mà bạn không thể biết trước được.

 

Theo thống kê của Viện Quản Trị Kinh Doanh, 1/3 các doanh nghiệp trẻ đều không thể trụ vững trong vòng 2 năm đầu tiên khởi nghiệp. Điều mà hầu hết những doanh nghiệp này thiếu sót chính là mạng lưới an toàn, một mạng lưới chỉ có được từ việc nhượng quyền thương hiệu.

 

 

Vậy làm sao để một công ty có được thương hiệu? Dưới đây là những bước chung mà những nhà nhượng quyền thương hiệu đã thực hiện trước khi bạn nghe đến công ty của họ.

 

§Thương hiệu xuất phát từ những thành công ban đầu trong tích lũy kinh nghiệm kinh doanh. Họ đúc kết ra được cái gì nên làm và cái gì không nên, thường xuyên tự điều chỉnh, thử nhiều chiến lược khác nhau, rồi kiểm trađi kiểm tra lại. Cuối cùng họ có được những kết quả về tài liệu, hệ thống địa điểm và bắt đầu ý định phát triển. Đây cũng chính là thời điểm họ mở ra một vài chi nhánh và kiểm tra thường xuyên từng chi nhánh một.

 

§Sau nhiều lần điều chỉnh cho phù hợp, một vài chi nhánh mới được mở ra, thường là số lượng nhỏ ở những vùng thử nghiệm.

 

§Với nguồn thông tin thu thập được, doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định về chiến lược tiếp thị và địa điểm. Liệu nhu cầu của khách hàng đã được đáp ứng chưa? Liệu những lời đồn đại của khách hàng sẽ làm gia tăng hay đổ vỡ hình ảnh của công ty.

 

§Nhượng quyền thương hiệu theo hệ thống mới này cũng đồng thời phải yêu cầu sự san sẻ thông tin cho nhau. Liệu họ có sẵn sàng làm thế không? Liệu các cơ quan hợp tác có giúp đỡ họ không? Đầu vào từ nhượng quyền thương hiệu là một con số không có giới hạn. Họ đã đầu tư tiền bạc, thời gian và trí tuệ vào kinh doanh và dĩ nhiên là muốn được chia cổ phần.

 

§Một khi mọi thứ đã được chuẩn bị tốt, sự mở rộng thương hiệu bắt đầu. Một chuyên gia đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo thương hiệu sẽ đưa ra các chiến lược hỗ trợ và đào tạo cho các chi nhánh, dành nhiều thời gian cho việc duy trì kinh doanh cũng như phát triển hệ thống. Theo đánh giá thì việc kiên trì là yếu tố quan trọng hàng đầu trong đầu tư kinh doanh.

 

Những bước trên tạo mạng lưới an toàn mà một thương hiệu nhượng quyền cung cấp: một khái niệm đã được thử nghiệm và chứng nhận về tổ chức, đánh dấu, phân phối, kiểm toán, hổ trợ kĩ thuật, nhãn hiệu…tất cả đã được sắp đặt, kiểm tra đi kiểm tra lại và sẵn sàng cho một nhà kinh doanh nhạy bén và siêng năng gia nhập vào tổ chức.

 

Phát triển một doanh nghiệp thông qua nhượng quyền thương hiệu là điều có thể hoàn toàn thực thi được, theo thống kê của Sở Lao Động Mỹ, việc nhượng quyền thươnghiệu đã mang lại khoảng 1 tỷ tỷ đôla một năm và đang trên đà gia tăng với tỉ lệ khoảng 8%/năm.

 

Ngoài vấn đề toàn bộ hệ thống đã được sắp đặt sẵn cho bạn,còn nhiều lợi ích khác mà nhượng quyền thương hiệu mang lại. Nhiều doanh nghiệp có thương hiệu cho phép một số người ít kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể nào đó học hỏi những kĩ năng mới và xây dựng một nền kinh doanh vững chắc dựa trên những hệ thống được tạo dựng bởi công ty có thương hiệu.

 

Ví dụ bạn đã có 20 năm cộng tác làm việc trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực. Bạn nhìn thấy trước tương lai không mấy sáng sủa và dự định sẽ sử dụng 20 năm tiếp theo để kinh doanh nhằm tạo ra nguồn tài sản dồi dào cho bản thân bạn và gia đình, thay vì cho một ai đó khác.

 

Có thể niềm đam mê thực sự của bạn là khai thác vùng Jack Russell, về đua xe môtô và phong cảnh đẹp, nhưng bạn lại không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vậy thì không cần phải trì hoãn kế hoạch của bạn thêm nhiều năm vì bạn có thể vừa thực hiện kế hoạch của mình vừa học hỏi những kĩ năng mới.

 

Tất cả mọi thứ mà bạn muốn biết, từ việc huấn luyện chó đến việc lập kế hoạch chi tiết cho hệ thống phun chống cháy, tất cả những việc này đều có thể được học từ người nhượng quyền. Một người nhượng quyền giỏi sẽ có sự huấn luyện chi tiết và ủng hộ liên tục, bao gồm cả tài liệu, hội họp, thông tin web và một đội ngũ cộng tác đầy kinh nghiệm để giúp đỡ bạn về mọi mặt trong kinh doanh.

 

Dưới đây là một vài ví dụ nữa cho thấy việc tham gia một hệ thống nhượng quyền thương hiệu có nhiều thuận lợi hơn so với việc bắt đầu xây dựng một nền kinh doanh bằng chính bản thân bạn.

 

§Bạn muốn thay đổi nghề nghiệp nhưng lại không có tiền để cầm cựtrong nhiều tháng trong khi chờ đợi công ty của bạn thu hồi được vốn và bắt đầu kiếm lời.

 

Có rất nhiều công ty nhượng quyền thương hiệu đã có sẵn hệ thống hỗ trợ cho việc khởi đầu nhanh, thu hồi vốn và duy trì nguồn thu. Nếu bạn tuân theo hệ thống này, chắc chắn cơ hội thành công của bạn sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

 

§Bạn rất thích ý tưởng kinh doanh nhưng lại không thể lo liệu được đội ngũ công nhân.

 

Không phải tất cả các công ty có thương hiệu đều luôn mở cửa chào đón bạn. Có rất nhiều khái niệm lớn, có cả những nền kinh doanh mà có khi bạn chẳng bao giờ nghĩ đến, bạn có thể tự điều hành với một đội ngũ nhân viên nhỏ. Sự ủng hộ và giúp đỡ của công ty nhượng quyền thương hiệu cùng với những chi nhánh khác giúp bạn có thể tự điều hành công ty của bạn, cho chính bạn.

 

§Có thể bạn đang rất muốn làm một cái gì đó thật khác cho cộng đồng mình nhưng không biết phải làm thế nào để có được những đóng góp có giá trị cho đất nước.

 

Có rất nhiều công ty nhượng quyền thương hiệu đã giúp những đứa trẻ có cơ hội học về nghệ thuật và vi tính, những môn học đang bị cắt giảm ở rất nhiều trường học địa phương. Quan niệm quan tâm đến lứa tuổi phổ thông trung học đang là vấn đề cấp bách hiện nay về sức khỏe và sự cân đối. Với sự giúp đỡ từ những hệ thống có thương hiệu mạnh, bạn có thể mở rộng lòng nhân ái của mình trong khi vẫn quan tâm, săn sóc gia đình mình.

 

Với hơn 1600 thương hiệu nhượng quyền ở Mỹ, không có thời gian và thời điểm nào tốt hơn lúc này để theo đuổi giấc mơ làm chủ một doanh nghiệp của bạn. Thực sự mà nói, nhượng quyền thương hiệu có thể là một bí quyết dẫn đến sự thành công của chính bạn.

 

Theo lantabrand.com

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới