Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Thương hiệu tập đoàn – Thương hiệu ủy viên: Mối quan hệ không thể tách rời

23:02 27/12/2013 in Thương hiệu

Ngày nay bên cạnh việc cố gắng đóng góp vào sự phát triển của tập đoàn, các nhà lãnh đạo còn tự xây dựng một kế hoạch quảng bá thương hiệu cho chính bản thân mình, chiến lược này nếu theo một chiều hướng tích cực thì họ vừa có thể nâng cao uy tín cho mình, đồng góp phần vào sự phát triển của thương hiệu tập đoàn. Thậm chí các tập đoàn còn chủ động xây dựng thương hiệu cho chính các nhà lãnh đạo của mình.

 

Một thương hiệu tập đoàn muốn phát triển bền vững, yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần phải xét đến là: các nhà lãnh đạo trong hội đồng quản trị của tập đoàn phải có sự nhất quán về đường lối lãnh đạo, tầm nhìn chiến lược trong tương lai.

 

Thế nào là thương hiệu ủy viên?

 

Cũng như các thương hiệu tập đoàn, một thương hiệu ủy viên là một chuỗi các giá trị mà ủy viên mong muốn đến cho khách hàng. Các thương hiệu cá nhân có được sự thành công hay không thì sẽ phải phụ thuộc vào bản thân người đó và cả thương hiệu tập đoàn. Việc xây dựng một thương hiệu ủy viên không phải chỉ là xây dựng các yếu tố hữu hình bên ngoài, mà đó là sự kết hợp đặc biệt của các hình tượng hữu hình và vô hình, đó là sức mạnh, kỹ năng, các giá trị và niềm đam mê.

 

 

Mối liên hệ của thương hiệu ủy viên với thương hiệu tập đoàn.

 

Sự liên kết của các công ty con trong tập đoàn đảm nhiệm vai trò chủ đạo trong việc giữ vững thương hiệu tập đoàn nếu bản thân các công ty này tương tác với nhau tốt đồng thời có sự hợp tác của các thương hiệu ủy viên. Sự am hiểu cặn kẽ về thương hiệu ủy viên, nắm rõ cái gì làm chúng khác thường, độc đáo, thú vị, và hiểu biết cách thức sử dụng chúng sẽ giúp xây dựng viễn cảnh tốt hơn cho tập đoàn.

 

Christophe Ginisty, người sáng lập và là giám đốc điều hành của công ty liên lạc IT Rumeur Rublique nói rằng: “Người mua đặt lòng tin không chỉ vào công ty mà còn vào lãnh đạo của công ty đó. Việc đảm bảo các nhà lãnh đạo là thành phần chính yếu của chiến lược liên kết các công ty con và các thương hiệu ủy viên được chắc chắn, phù hợp và xác đáng là rất quan trọng.” Ông còn nói thêm: “Sự liên kết các công ty con với các thương hiệu ủy viên sẽ giúp tập đoàn phát triển hơn, còn các câu chuyện hấp dẫn, thuyết phục, xác đáng sẽ chiếm hết thời gian trong việc xây dựng giá trị thương hiệu và lòng tin đối với khách hàng.

 

Các công ty IT là những người đi đầu trong cuộc cách mạng về thương hiệu

 

Mặc dù thương hiệu ủy viên có xu hướng xác định rõ rệt trong tất cả các ngành kinh doanh thì nó vẫn rõ ràng nhất trong ngành công ngiệp IT. Theo mẫu quảng cáo của WEEK CEO: “Trong thị trường kỹ thuật, CEO thường khó tính hơn so với hầu hết các ngành kinh doanh khác. Điều này rất quan trọng trong mối quan hệ giữa quan điểm của nhà lãnh đạo và người sáng tạo làm ra sản phẩm. ”IT CEO và các ủy viên ban quản trị khác hầu hết đã có danh tiếng và uy tín. Hãy xem Carly, Fiorina, Michael Dell, Steve Jobs và Bill Gates. Những thương hiệu ủy viên này liên hệ rất mật thiết với những thương hiệu tập đoàn của chúng, thậm chí chúng trở nên tương đồng và như nhau.

 

Nancy Merz, một nhà nghiên cứu thị trường IT và là chủ tịch của hiệp hội nghiên cứu thị trường ở Bostonnói rằng: “Trong các nhóm IT trọng điểm mà tôi đã hướng dẫn, khi tôi yêu cầu mô tả thương hiệu Microsoft thì hai từ đầu tiên tôi nhận được là Bill và Gates”.

 

Xây dựng một thương hiệu ủy viên: Thật đơn giản như 1, 2, 3

 

Một thương hiệu ủy viên tích cực có thể được xây dựng và nuôi dưỡng bằng cách sử dụng những ưu thế của chính ủy viên đó và giá trị của thương hiệu tập đoàn. Bước đầu tiên và quan trọng nhất là tìm ra nhãn hiệu thật đúng đắn. Việc này bao gồm việc gợi ý cho ủy viên hiểu được triển vọng thật của giá trị. Từ việc này, bạn có thể định rõ chỗ đứng cho thương hiệu cá nhân và tìm thấy được sự khác biệt nổi bật cho thương hiệu của mình.

 

Bước thứ hai là phát triển kế hoạch truyền bá của ủy viên trong phạm vi kế hoạch truyền bá của tập đoàn. Điều này có nghĩa là truyền thông, quảng bá thương hiệu ủy viên lồng vào thương hiệu tập đoàn.

 

Cuối cùng bạn cần làm việc với ủy viên để quản lý thương hiệu trong môi trường của nó. Điều này có nghĩa là đảm bảo rằng tất cả những gì xảy ra xung quanh ủy viên là để phát triển và giữ vững thương hiệu. Việc này bao gồm ý tưởng của ban quản lí, công cụ xây dựng thương hiệu, cung cấp yêu cầu huấn luyện như huấn luyện kĩ năng, phương tiện truyền bá, kế hoạch giảm bớt những gì ảnh hưởng xấu đến thương hiệu ủy viên.

 

Lợi tức tối đa của giá trị thương hiệu

 

Để giữ vững sự phát triển của thương hiệu tập đoàn, điều hết sức thiết yếu cần có là sự hiểu biết sâu rộng về thương hiệu cá nhân của các nhà lãnh đạo công ty và không ngừng phát triển chiến lược quảng bá thương hiệu tập đoàn. Điều này sẽ làm cho giá trị của thương hiệu tập đoàn không ngừng tăng lên, kết quả là mở ra một con đường thênh thang cho việc quảng bá và xây dựng mối kết giao mật thiết giữa các công ty con và khách hàng của mình. Bên cạnh đó sự thành công của thương hiệu tập đoàn cũng đảm nhiệm vai trò nâng đỡ các thương hiệu ủy viên trong tập đoàn của mình.

 

Theo lantabrand.com

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới