Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

12 sai lầm trong quảng cáo mà bạn nên tránh

15:24 25/12/2013 in Thương hiệu

Hỏi: Tôi tốn rất nhiều tiền vào quảng cáo trên nhiều phương tiện truyền thông, nhưng nó đã không đem lại kết quả như tôi mong muốn. Anh có thể cho tôi biết làm cách nào để quảng cáo hiệu quả?

 

Bạn tốn nhiều tiền vào quảng cáo nhưng không đạt kết quả? Có thể do bạn đã mắc phải một trong những sai lầm dưới đây.

 

Hỏi: Tôi tốn rất nhiều tiền vào quảng cáo trên nhiều phương tiện truyền thông, nhưng nó đã không đem lại kết quả như tôi mong muốn. Anh có thể cho tôi biết làm cách nào để quảng cáo hiệu quả?

 

 

Trả lời: Tôi đánh giá cao sự thẳng thắn của bạn. Sự thật là, hầu hết các nhà quảng cáo đều gặp phải trường hợp như bạn, nhưng họ không dám thừa nhận nó. Thật đáng tiếc, tôi không có một “liều thuốc thần kì” giúp bạn, nhưng tôi có thể vạch cho bạn một số sai lầm thường gặp mà bạn cần tránh.

Đòi hỏi phải có thành quả ngay lập tức

Một quảng cáo đủ hấp dẫn để khiến người ta đáp lại ngay lập tức thì sẽ là một quảng cáo có thể bị lãng quên nhanh chóng nhất một khi nó hết hiệu lực. Nó sẽ kém hiệu quả khi thiết lập sự nhận biết trong suy nghĩ khách hàng.

Cố gắng mở rộng phạm vi nhiều hơn so với ngân sách cho phép

Để truyền thông hỗn hợp đạt được hiệu quả, mỗi phương tiện truyền thông trong đó phải đạt được đủ số lần lặp lại hình ảnh cần thiếttrong nhận thức khách hàng. Tuy nhiên, kết quả của truyền thông đa phương tiện thường là vươn đến quá nhiều người trong khi không đủ mức liên tục để đạt hiệu quả. Bạn muốn tác động đến 100% số khách hàng mục tiêu và thuyết phục 10% trong số đó, hay là bạn chỉ tác động đến 10% số khách hàng mục tiêu nhưng thuyết phục 100% số đó ?: Chi phí tương đương nhau.

Cho rằng mình biết điều tốt nhất

Bạn thường thiếu sự khách quan khi đánh giá về công ty và sản phẩm của bạn. Quá nhiều kiến thức về sản phẩm sẽ chỉ làm cho bạn thích trả lời những điều không được ai quan tâm. Bạn đang nhìn từ trong ra ngòai, và cố gắng diễn tả bạn cho một người nhìn từ bên ngòai vào, Thật khó để miêu tả một ngôi nhà nếu bạn đang ở bên trong nó !

Tuyên bố không có căn cứ

Nhà quảng cáo thường tuyên bố rằng họ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng, như ”chất lượng cao nhất với giá thành thấp nhất” nhưng lại không đưa ra được một căn cứ nào minh chứng điều đó. Những tuyên bố vô căn cứ này chỉ đem lại cho khách hàng những hình ảnh sáo rỗng và nhàm tai. Bạn phải chứng tỏ được điều bạn nói trong mỗi quảng cáo. Bạn có lồng trong một quảng cáo những thông tin cần thiết không? Nó có cung cấp những triển vọng mới mẻ không? Nếu không, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận một kết quả đáng thất vọng.

Sử dụng truyền thông gián tiếp không đúng lúc

Những phương tiện truyền thông thụ động, như tạp chí và Những trang vàng, thông thường chỉ tác động vào những đôi tượng đang tìm kiếm sản phẩm. Nó không hữu dụng trong việc cố gắng tạo ấn tượng cho những khách hàng chưa thật sự có nhu cầu, do đó nó không đem lại nhiều hiệu quả trong việc thuyết phục khách hàng.

Tạo một quảng cáo thay cho một chiến dịch

Thật dại dột nếu nghĩ rằng một quảng cáo đơn lẻ có thể mô tả một câu chuyện xuyên suốt. Một quảng cáo hiệu quả nhất, thuyết phục nhất và đáng nhớ nhất là khi nó như một con tê giác. Nó chỉ có một sừng, và sức mạnh tập trung vào chiếc sừng đó. Một nhà quảng cáo muốn thể hiện 17 điểm mạnh khác nhau cần phải xây dựng ít nhất 17 quảng cáo khác nhau, và mỗi quảng cáo phải lặp lại nhiều lần đủ để in đậm vào tâm trí khách hàng.

Tuân theo những qui luật bất thành văn

Không hiểu lý do nào, rất nhiều nhà quảng cáo luôn muốn quảng cáo của mình giống … quảng cáo, không một chút sáng tạo. Tại sao?

Quảng cáo vào những thời điểm cuối cùng

Các nhà quảng cáo thường bị ám ảnh vào những quảng cáo vào thứ năm và thứ sáu trong tuần, bởi ” Chúng ta cần nắm giữ khách hàng trước khi họ đi mua sắm vào chủ nhật”. Tại sao những nhà làm quảng cáo lại chọn tranh đua với nhau để gây sự chú ý với khách hàng trong thứ năm và thứ sáu, trong lúc họ có thể hoàn toàn tiếp cận với khách hàng vào thư hai, thứ ba và thứ tư?

Quá tin vào việc tập trung vào phẩm chất

Rất nhiều nhà quảng cáo và truyền thông chuyên nghiệp đánh giá quá cao vai trò của phẩm chất khách hàng mục tiêu. Sự thật thì, tuyên bố điều gì sai sẽ nhanh chóng giết chết một chiến dịch quảng cáo hơn là nhắm vào sai đối tượng. Và thật ngạc nhiên nếu mọi người sẽ trở thành người “biết phải trái”” khi bạn nói chuyện đúng sai với họ.

Tiếp thị dựa trên sự kiện

Những sự kiện đặc biệt chỉ có khả năng giúp bạn làm rõ thêm định vị của bạn và chứng minh cho điều bạn tuyên bố. Nếu chỉ 1% số ngườinghe đến quảng cáo của bạn về sự kiện nào đó và quyết định sẽ đến tham gia, bạn sẽ không đủ sức đối phó với nạn kẹt xe, hệ thống giao thông tắc nghẽn cùng với việc xếp chỗ đậu xe. Và còn 99% còn lại không tham gia, họ nghĩ gì về quảng cáo của bạn?

Tác phẩm tuyệt vời nhưng thiếu chi tiết

Nhiều quảng cáo ngày nay rất sáng tạo nhưng thiếu sự thuyết phục. Thú vị, thông minh, hài hước, sáng tạo và những thứ khác nữa, nhưng lại nghèo nàn về thông tin, về sự dễ nhớ và thuyết phục

Thành quả thiếu thuyết phục

Mục tiêu của quảng cáo là tạo ra độ nhận thức cao về công ty và sản phẩm đặc trưng của bạn. Đáng tiêc, hầu hết các nhà làm quảng cáo đều đo lường tác phẩm của họ dựa trên sự đánh giá của mọi người xung quanh. Độ thú vị, thông minh, hài hước, sáng tạo và đặc trưng của một quảng cáo hay thường được đo lường bởi những lời bình phẩm, khen chê. Vậy đâu là vấn đề? Khi bạn làm xáo trộn kết quả, bạn sẽ chỉ chú ý đến những quảng cáo ấn tượng nhưng không nói lên điều gì cả.

 

Theo lantabrand.com

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới