Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Sử dụng hình ảnh ngôi sao trong quảng bá thương hiệu - Phần I

14:38 25/12/2013 in Thương hiệu

Vừa qua khi hãng máy tính Apple cho ra đời sản phẩm máy xách tay Powerbook cỡ 12 inch và 17 inch, họ đã sử dụng hình ảnh của diễn viên Verne Troyer (vào vai Mini Me trong phim “Austin Power) và cầu thủ bóng rổ Yao Ming của đội Houston Rockets. Nếu ai cho rằng Apple đang sử dụng hai ngôi sao nổi tiếng để quảng bá cho sản phẩm mới của mình thì họ hoàn toàn sai.

 

Apple đã mời một người cao to (Yao Ming) và một người nhỏ bé (Verne Troyer) để làm nổi bật sự khác biệt về kích cỡ của hai sản phẩm Powerbooks mới của mình khi cho Verne Troyer sử dụng loại 17 inch và Yao Ming sử dụng loại 12 inch. Kết quả cuối cùng còn thú vị và ấn tượng hơn cả khi sử dụng các ngôi sao làm trung tâm thu hút sự chú ý.

 

Apple cũng đã từng sử dụng những người không nổi tiếng vào mẩu quảng cáo theo kiểu “đổi ngôi” (Switch) với những người bình thường khi tìm giải pháp cho các vấn đề có tầm cỡ thế giới với Windows PC và tìm ra được chìa khóa một cách dễ dàng khi chuyển sang sử dụng Mac. Và kết quả thu được cũng ấn tượng không kém gì khi sử dụng những ngôi sao để đánh bóng cho tên tuổi sản phẩm.

 

 

Những trở ngại khi sử dụng hình ảnh ngôi sao để quảng bá cho thương hiệu

 

Tuy nhiên không phải bất kỳ công ty và đơn vị quảng cáo nào cũng tận dụng tốt sự nổi tiếng của các ngôi sao để quảng bá cho sản phẩm. Một trường hợp tiêu biểu là Toyota, một tập đoàn sản xuất xe hơi danh tiếng, đã mời công chúa nhạc pop Britney Spears để quảng bá cho loại xe Soluna Vios. Vấn đề là khi ấy Britney vẫn còn độc thân và xe Soluna Vios lại là xe dành cho những người đã có con. Dường như không có một sự liên hệ nào giữa một ngôi sao độc thân trẻ tuổi như Britney lúc bấy giờ với một sản phẩm dành cho gia đình như Soluna Vios. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu Toyota mời Britney vào quảng bá cho một loại xe thể thao hào nhoáng nào đó và mời Henry Ford, một ngôi sao được xem là người cha mẫu mực, để quảng cáo cho Soluna Vios.

 

Tương tự như vậy, công ty OSIM của Singapore đã mắc sai lầm tương tự khi mời diễn viên điện ảnh Trung Quốc Gong Li để quảng bá cho những sản phẩm của họ như ghế massage và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác. Thực ra việc mời Gong Li không có gì là sai. Cô ấy là một diễn viên đa tài, xinh đẹp nhưng lại không mang lại sức thuyết phục cần thiết cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Hiệu quả cho OSIM sẽ cao hơn nếu họ mời vận động viên đánh golf huyền thoại Tiger Woods, ngay cả ở những thị trường như Trung Quốc và cả những thị trường châu Á khác, nơi Tiger Woods được nhiều người tôn sùng. Việc mời Tiger Woods sẽ hợp lý hơn bởi anh ta là một vận động viên thể thao và cần một chiếc ghế massage để làm thư giãn cơ bắp sau những giờ tập luyện hoặc thi đấu căng thẳng.

 

Theo lantabrand.com

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới