Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Xây dựng nhãn hiệu từ trong ra ngoài để tạo sự thay đổi

16:22 24/12/2013 in Thương hiệu

Một nhãn hiệu không phải chỉ là logo. Đó là sự hứa hẹn mang đến lợi ích cho các khách hàng và các đối tác. Để tăng thêm giá trị nhãn hiệu, doanh nghiệp cần cân nhắc ý tưởng đổi mới cách làm việc, hành vi và cách nghĩ ngay trong tổ chức của mình. Các điều đó là:

1. Thực hiện các hoạt động marketing theo kỷ luật. Mọi nhân viên, các phòng ban và các đối tác đóng một vai trò quan trọng trong xây dựng nhãn hiệu. Họ thường xuyên có các ý tưởng khác nhau về nhãn hiệu và hành động theo nhiều cách khác nhau. Điều này rất nguy hiểm, do vậy bạn phải gắn kết họ lại, tạo ra một suy nghĩ chung về nhãn hiệu. Hãy thể hiện bằng những hành động hàng ngày chứ đừng dựa vào một vài cuốn sách hay văn bản hướng dẫn mà thôi.

 

 

2. Làm những gì bạn hứa: Một nhãn hiệu hứa nhiều hơn những gì có thể thực hiện sẽ mất đi sự tin cậy của khách hàng và nhân viên. Ví dụ như một nhãn hiệu hứa “Chăm sóc nhu cầu của bạn” sẽ phải xác định làm sao để thực hiện lời hứa đó trong mọi tình huống, tiếp xúc trực tiếp, qua điện thoại hay internet.

3. Mỗi người hãy là một sứ giả của nhãn hiệu. Người lãnh đạo hãy tạo ra một văn hóa trong đó mỗi nhân viên, mỗi khách hàng là một sứ giả của nhãn hiệu. Giúp đỡ các nhân viên hiểu rõ chiến lược nhãn hiệu và biến nó thành hành vi trong mỗi công việc hàng ngày của họ. Ví dụ như mời một vị lãnh đạo cấp cao tới làm việc tại các cửa tiệm bán lẻ mỗi tháng một ngày hày mời các khách hàng tới thăm xưởng sản xuất để họ cho ý kiến giúp cải tiến mẫu mã và dịch vụ khách hàng.

4. Hãy quyết định ai là người quyết định: Dù cho chiến lược nhãn hiệu của bạn có là gì đi nữa thì bạn phải xác định rõ ràng ai quyết định việc gì trong việc xây dựng nhãn hiệu. Mỗi người đều hiểu vai trò của mình rõ ràng sẽ giúp việc xây dựng nhãn hiệu đi đúng hướng và hiệu quả. Đặt biệt là tại châu Á, phân quyền rõ rệt sẽ càng trở nên quan trọng để thực hiện chiến lược nhãn hiệu của bạn.

5. Hãy nghĩ như một kiến trúc sư. Coi chiến lược nhãn hiệu là một phần quan trọng của cả hệ thống công ty. Để trở thành nhãn hiệu dẫn đầu, cả hệ thống công ty sẽ phải kết hợp với nhau để làm việc hiệu quả trong dài hạn. Một kiến trúc sư sẽ vẽ nên toàn cảnh và cấu trúc của ngôi nhà trước khi khởi công. Hãy vẽ nên toàn cảnh và cấu trúc nhãn hiệu của bạn để mọi người hiểu rõ và cùng thực hiện. Hãy nghĩ trong dài hạn.

 

Theo Lantabrand.com

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới