Ngân sáchKế toánTài chínhChứng khoán

Nên làm gì để đảm bảo an toàn tài khoản giao dịch khi làm mất hợp đồng mở tài khoản?

14:33 18/12/2013 in Chứng khoán

Tôi có mở một tài khoản giao dịch chứng khoán tại một công ty chứng khoán và có cổ phiếu do công ty phát hành chuyển vào. Tuy nhiên, tôi đã làm mất hợp đồng mở tài khoản. Vậy tôi nên làm gì để đảm bảo an toàn tài khoản giao dịch hoặc người nhặt được hợp đồng này không làm ảnh hưởng đến tài khoản của tôi? Nguyễn Tố Uyên, Vũng Tàu

 

 

Trả lời:

Khi bạn mở tài khoản tại một công ty chứng khoán, công ty chứng khoán đó sẽ yêu cầu bạn kê khai các thông tin cá nhân của bạn và làm thành hai bản hợp đồng. Bạn giữ một bản và công ty chứng khoán giữ một bản. Như vậy, trường hợp bạn làm mất hợp đồng mở tài khoản cũng không ảnh hưởng đến việc bạn là người chủ sở hữu tài khoản đó.

Nếu thấy cần thiết, bạn có thể yêu cầu công ty chứng khoán cấp lại bản photo hợp đồng lưu ở công ty chứng khoán mà bạn đã mở tài khoản. Những cổ phiếu bạn mua vẫn là sở hữu của bạn. Người nhặt được hợp đồng không thể thay bạn để đặt lệnh mua, lệnh bán hay rút tiền trong tài khoản của bạn.

Công ty chứng khoán có trách nhiệm kiểm tra các thông tin của người sở hữu tài khoản (chữ ký, giấy CMND) khi nhận các lệnh mua, lệnh bán hoặc lệnh rút tiền của nhà đầu tư.

 

 

Theo Tinnhanhck

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới