Ngân sáchKế toánTài chínhChứng khoán

Cách giao dịch cổ phiếu cho nhà đầu tư ở các địa phương, tỉnh, thành không có sàn giao dịch?

14:24 18/12/2013 in Chứng khoán

Xin hỏi, có cách nào giao dịch mua bán cổ phiếu thuận lợi cho nhà đầu tư ở các địa phương, tỉnh, thành không có sàn giao dịch? Vũ Anh Hùng, Việt Trì, Phú Thọ.

 

 

Trả lời:

Theo Quyết định số 27/2007/QĐ-BTC của Bộ Tài chính ngày 24/4/2007, công ty chứng khoán được phép thành lập các cơ sở nhận lệnh trực thuộc công ty như: chi nhánh, phòng giao dịch, đại lý nhận lệnh.

Trường hợp ở địa phương, tỉnh, thành không có sàn giao dịch của công ty chứng khoán nơi nhà đầu tư có tài khoản giao dịch thì nhà đầu tư có thể thực hiện việc giao dịch mua bán cổ phiếu bằng cách gọi điện thoại trực tiếp tới nhân viên môi giới công ty chứng khoán để đặt lệnh hoặc sử dụng dịch vụ giao dịch trực tuyến (trading online) thông qua internet.

Tiện ích của dịch vụ giao dịch trực tuyến là nhà đầu tư ở bất cứ đâu đều có thể đặt lệnh mua bán cổ phiếu thông qua việc kết nối internet, nhưng với điều kiện là nhà đầu tư phải đăng ký trước việc sử dụng dịch vụ với công ty chứng khoán nơi mở tài khoản giao dịch và công ty chứng khoán sẽ cung cấp cho nhà đầu tư: tên truy cập và mật mã truy cập (username, password) để sử dụng khi thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ giao dịch trực tuyến cũng có thể gặp một số rủi ro liên quan đến bảo mật thông tin cá nhân và đường truyền internet dành cho nhà đầu tư, do vậy nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi lựa chọn hình thức giao dịch phù hợp.

 

Theo Tinnhanhck

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới