Ngân sáchKế toánTài chínhChứng khoán

In sai mã số thuế trên hóa đơn tự in

13:05 18/12/2013 in Kế toán

Hỏi: Đầu năm 2012 công ty có đặt in hóa đơn GTGT nhưng do sơ suất khi in bên nhà in in sai mã số thuế, khi bàn giao bên công ty không để ý nên không biết và đã xuất hóa đơn cho khách hàng. Đến tháng 04/2012, công ty mới phát hiện và đã thu hồi hóa đơn cũ, hủy toàn bộ số hóa đơn đã in, báo với cơ quan thuế. Vậy công ty muốn làm điều chỉnh lại phần của tháng 04 có được không?

 

 

Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) trả lời như sau: Rất may mà doanh nghệp của bạn trước đây đã khai đủ thuế GTGT đầu ra và nộp thuế, vậy việc khai điều chỉnh bây giờ không ảnh hưởng đến số thuế phải nộp nhà nước. Đây là việc phải làm bởi vì nếu không được khai điều chỉnh thì người mua hàng của doanh nghiệp bạn sẽ gặp rắc rối trong khai đầu vào khi ngành Thuế thực hiện việc đối soát chéo trên hệ thống.

Bạn cứ làm thủ tục khai điều chỉnh theo mẫu quy định tại Thông tư số 28/2011/TT-BTC ngày 28/2/2011 của Bộ Tài chính. Việc sai sót này của các bạn đương nhiên là sẽ bị xử phạt hành chính rồi, nhưng mức phạt nhẹ thôi, bạn có thể tra cứu Thông tư số 61/2007/TT-BTC ngày 14/6/2007 của Bộ Tài chính để biết được các mức cụ thể ứng với từng hành vi sai phạm.

Theo Taichinhdientu.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới