Ngân sáchKế toánTài chínhChứng khoán

Câu hỏi 568: Mua ô tô của cá nhân không có hóa đơn và hợp đồng

12:17 18/12/2013 in Kế toán

Câu hỏi 568:

Công ty tôi mới thành lập, mua xe của cá nhân không có hoá đơn và hợp đồng mua bán được lập tại phòng công chứng tỉnh, hiện đã làm thủ tục sang tên đổi chủ. Vậy doanh công ty tôi cần phải làm thủ tục gì nữa thì mới được đưa chiếc xe đó làm tài sản của công ty và trich khấu hao.

 


Trả lời:

Theo quy định hiện hành, sau khi hai bên mua, bán xe ô tô đã lập xong hợp đồng mua bán được phòng công chứng xác nhận, cá nhân bán xe cho công ty bạn phải đến cơ quan thuế làm thủ tục xin mua hóa đơn bán lẻ về việc bán xe ô tô và phải nộp đầy đủ các loại thuế liên quan đến giao dịch bán xe. Chỉ khi có hóa đơn bán xe của chủ xe giao cho công ty thì công ty bạn mới có thể làm tiếp các thủ tục nộp thuế trước bạ để sang tên chuyển chủ xe cho công ty bạn. Sau khi đã chuyển chủ xe cho công ty bạn thì xe ô tô đó được trích khấu hao vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.

 

Theo Vacpa.org.vn

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới