WebsitePhần mềmKhuynh hướng

Dịch vụ đám mây giúp tăng doanh số dịch vụ CNTT

07:27 14/12/2013 in Khuynh hướng

Chi tiêu cho dịch vụ CNTT của khu vực châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2011 với 13,4%, sau khi đạt mức tăng trưởng tốt trong năm 2010 là 18%.

Theo hãng nghiên cứu thị trường IDC, cùng với sự mất giá của đô la Mỹ, việc bùng nổ xây dựng trung tâm dữ liệu (datacenter) để đáp ứng nhu cầu cho phát triển dịch vụ đám mây và các mô hình gia công sáng tạo đã thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường.

"Có một làn sóng đầu tư mới từ các công ty CNTT-truyền thông quy mô toàn cầu vào việc xây dựng và mở rộng các trung tâm dữ liệu trong khu vực. Ngoài cung cấp dịch vụ đám mây, nhu cầu đảm bảo kinh doanh liên tục và dịch vụ phục hồi sau thảm họa, đặc biệt sau trận động đất gần đây của Nhật Bản, đã khiến dịch vụ hosting ở các địa điểm ở nước ngoài cũng gia tăng", bà Natalie Wan, Giám đốc phụ trách nghiên cứu dịch vụ CNTT của IDC châu Á-Thái Bình Dương nói.

Kết quả khảo sát của IDC cũng cho thấy, xu hướng di động và toàn cầu hóa đang quyết định các nhu cầu về dịch vụ mạng và truyền thông. "Các trung tâm dữ liệu cần được thiết kế để có thể quản lý một cách năng động và tự động hóa toàn bộ cơ sở hạ tầng, kết nối nhiều địa điểm và tiếp cận với nguồn tài nguyên ảo hóa từ một thiết bị di động bất kỳ nào đó. Xu hướng di động sẽ giải phóng các ứng dụng CNTT khỏi bàn làm việc. Ngày càng có nhiều người dùng muốn truy cập các ứng dụng doanh nghiệp thông qua các thiết bị di động", báo cáo của IDC viết.

 

Dự báo thị trường dịch vụ CNTT châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giai đoạn 2011-2015. Nguồn: IDC

 

Theo IDC Vietnam

 

0 Comments