WebsitePhần mềmKhuynh hướng

Thư viện sách điện tử lớn nhất thế giới

08:21 13/12/2013 in Khuynh hướng


Tập đoàn cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên mạng hàng đầu thế giới Google của Mỹ ngày 6/12 đã chính thức cho ra mắt cửa hàng sách kỹ thuật số trực tuyến - eBookstore tại địa chỉ  www.books.google.com . 

 


Điều thú vị là người đọc có thể dễ dàng lưu trữ những cuốn sách yêu thích trong một tủ sách ảo và đọc chúng trên bất kỳ máy tính nào có kết nối Internet hoặc qua các ứng dụng miễn phí của các thiết bị như iPhone, iPad hoặc iPod Touch của hãng Apple hoặc các điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android của Google.Thư viện sách điện tử của Google gồm hàng trăm nghìn cuốn sách điện tử của các nhà xuất bản nổi tiếng như Macmillan, Random House và Simon & Schuster... Nếu tính cả những cuốn sách miễn phí, số đầu sách tại thư viện này sẽ lên tới hơn 3 triệu cuốn.

Bà Jeannie Hornung, Người phát ngôn của Google khẳng định đây là thư viện sách điện tử lớn nhất thế giới. Với thư viện khổng lồ này, Google muốn tăng thị phần trên thị trường sách trực tuyến vốn rất giàu tiềm năng, trong nỗ lực cạnh tranh với đối thủ Amazone.com.

Kể từ khi khởi động dự án Google Books vào năm 2004, Google đã số hóa hơn 15 triệu cuốn sách của hơn 100 quốc gia và dịch ra hơn 400 ngôn ngữ trên thế giới.

Về tiềm năng của sách điện tử, theo Tập đoàn nghiên cứu thị trường Forrester trong năm 2010, người Mỹ chi khoảng 966 triệu USD cho sách điện tử, tăng hơn 300% so với năm 2009 (301 triệu USD) và con số này có thể đạt 2,81 tỷ USD vào năm 2015.

 

Theo Mai Linh // Tin Chính phủ

 

0 Comments