WebsitePhần mềmKhuynh hướng

Samsung xâm thực thị phần của iPad với tốc độ chóng mặt

16:39 09/12/2013 in Khuynh hướng
Chỉ vài giờ nữa, lúc 10 A.M. ngày 22/10/2013 tại Mỹ (tức 0h ngày 23/10 theo giờ Việt Nam)sự kiện đáng mong đợi của Apple trong mùa thu này sẽ được tổ chức ở Trung tâm Nghệ thuật Yerba Buena ở San Francisco. 
 
 
 
Hình ảnh thư mời của Apple chuyển tới giới truyền thông.
 
 
Sự kiện đặc biệt lần này của Apple được dự đoán sẽ là sân khấu chính của các thế hệ iPad mới, gồm có iPad 5 và iPad Mini 2. Ngoài ra, giới công nghệ cũng dự đoán Apple sẽ trình làng thế hệ máy tính Mac, MacBook mới.
 
Trước giờ G, trang BusinessInsider đã đưa ra một số thống kê về thị phần máy tính bảng toàn cầu. Với những gì đã và đang diễn ra trên 'mâm cỗ tablet', Apple có lẽ không mấy vui vẻ với số 'bát đũa' chật chội hiện tại.
 
Mặc dù iPad của Apple vẫn là tên tuổi lớn nhất trên thị trường máy tính bảng, nhưng có vẻ thế thượng tôn mà chiếc tablet của Apple đang nắm giữ đã nhích dần đến mốc báo động bởi các đối thủ cạnh tranh.
 
Samsung có lẽ vẫn luôn là kẻ thù hung hãn nhất. Trong vòng một năm rưỡi từ quý 1/2012 đến cuối quý 2/2013, thị phần máy tính bảng của Apple giảm mạnh từ 71% xuống còn 28%, trong khi Samsung tăng từ 15% lên 18%.
 
Đáng chú ý phải kể đến sự xuất hiện của Microsoft - gia nhập muộn nhưng đã mon men 'dây máu ăn phần' với Amazon. 
 
Xuất hiện mới từ cuối tháng 10 năm ngoái, Surface của Microsoft đã nhanh chóng chiếm 4% thị phần tablet. Trong 1 năm, Surface tấn công áp đảo vào thị trường tablet giá rẻ của Kindle để vượt qua Amazon (đã từng chiếm lĩnh đến 11% thị phần vào quý 4/2012).
 
 
 
 
Thùy Phương

Theo Trí Thức Trẻ/BusinessInsider

 

0 Comments