Thị trường ứng dụng trên smartphone xuất hiện nhiều nhà cung cấp ứng dụng hỗ trợ đọc tin tức trên di động, trong đó có VCCorp với app Pega dành cho hệ điều hành iOS và Android.

Mới đây, ứng dụng đọc tin tức này đã được nâng cấp cả hai phiên bản cho người dùng iOS/Android với nhiều tính năng mới cùng việc tối ưu ứng dụng giúp tăng trải nghiệm duyệt tin. Vậy đâu là điểm mạnh khiến ứng dụng này xứng đáng đứng top đầu các app tin tức của Việt Nam?

Giao diện thiết kế “phẳng” thời thượng, lật trang mượt mà

Pega có cách sắp xếp tin theo phong cách thiết kế “phẳng” được dùng phổ biến trênWindows PhonevàiOS 7, các đầu mục được hiển thị dạng ô vuông liền kề.

Tận dụng tối đa màn hình cảm ứng, để đọc tiếp tin hoặc chuyển mục, người dùng chỉ cần vuốt ngón tay lật trang. Hiệu ứng lật trang có sự thay đổi lớn so với bản cũ, không bị hiện tượng giật, lag, đặc biệt trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.

Trong trường hợp người dùng không thích sử dụng cách lật trang của Pega, ứng dụng cung cấp nút chuyển đổi cho phép kéo trang như các ứng dụng thông thường khác bằng cách nhấn vào hình quả địa cầu ở thanh menu phía trên khi đọc tin.

Tốc độ tải trang cải thiện

Cả hai phiên bản mới trên iOS và Android đều được tối ưu lại để tăng tốc độ tải tin. Thử nghiệm với mạng WiFi và 3G, gần như người dùng không mất thời gian đợi (delay), tin tức xuất hiện đầy đủ ngay khi nhấn xem. Với mạng 2G, tốc độ internet chậm hơn kéo theo việc tải tin mất nhiều thời gian, tuy nhiên Pega vẫn hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình.

 
 
 

Ở phiên bản cũ, Pega có tốc độ tải trang ngang bằng và đôi khi chậm hơn các đối thủ. Nhưng với phiên bản mới được tối ưu hệ thống, Pega có thể tải trang nhanh hơn ứng dụng tin tức khác từ 10 - 20%.

Cá nhân hoá việc đọc tin với chức năng Thêm chuyên mục.

Một trong những điểm mạnh đáng giá của Pega là khả năng cá nhân hoá. Ứng dụng cho phép người dùng riêng một chuyên mục tổng hợp những chủ đề mình yêu thích. 

Đây là tính năng chỉ có trên Pega phiên bản mới, giúp tạo riêng một chuyên mục theo ý thích người dùng. Bạn có thể tạo chuyên mục mới và thêm những tờ báo yêu thích của mình. Những tin tức mà bạn thực sự quan tâm sẽ nằm trong chuyên mục riêng này, nâng cao tối đa khả năng lọc tin tức. Nhấn vào nút “Thêm chuyên mục mới”, gõ tên chuyên mục sau đó lựa chọn các đầu báo muốn đọc là bạn đã có riêng một ứng dụng đọc tin tuỳ chỉnh tuyệt vời.

Thêm nhiều đầu báo mới

 

Nhấn vào nút ở góc trên bên trái, menu tuỳ chọn sẽ hiện lên. Người dùng có thể “Thêm báo”, “Thêm chuyên mục”, sửa danh sách các báo đã chọn và tuỳ chỉnh kích thước chữ hiển thị.

Hiện tại Pega hỗ trợ hơn 200 đầu báo khác nhau được chia theo mục giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm như: Thời Sự, Giải Trí, Thể Thao, Kinh tế, Công Nghệ, Game,… Để thêm báo, chỉ cần lựa chọn mục, tìm tới tờ báo yêu thích và nhấn dấu “+” màu xanh. Ngoài ra với mỗi đầu báo, người dùng đều có thể lọc để chỉ tải tin tức những chuyên mục mình muốn.

Chia sẻ và kết nối

Pega sửa lỗi chia sẻ bài viết hay trên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Linkhay. Đồng thời ở mỗi bài viết người dùng đều có thể đọc cũng như chia sẻ bình luận trực tiếp thông qua hệ thống tài khoản Việt ID.

 

Phiên bản mới của Pega với nhiều nâng cấp mới đã có sẵn trên kho ứng dụng iOS và Android.

 

Tuấn Ori

Theo Trí Thức Trẻ