Có nhiều lý do để mua một chiếc smartphone. 
 
Nếu như chức năng Camera (chụp ảnh) là ưu tiên của bạn khi mua smartphone, có lẽ bạn nên chọn Nokia Lumia 1020.
 
Robert Scoble ở trang BusinessInsider đã tiến hành chụp ảnh với một chiếc điện thoại Lumia 1020 của Nokia và so sánh chúng với iPhone 5S mới của Apple. Chúng dường như khác xa nhau, kết quả là: 1020 'đá' bay iPhone 5S.
 
Độ phân giải của ống kính Lumia 1020 đạt cực đại với hệ thống "PureView" lên đến 41 'chấm'. Trong khi iPhone 5S chỉ sở hữu camera 8 'chấm'.
 
Apple cho biết Megapixel ('chấm') là chỉ số gây nhầm lẫn về chất lượng của một chiếc máy ảnh. Thay vào đó, hãng cho rằng phải xét đến tất cả mọi thứ từ bộ phận cảm biến, các phần mềm và quá trình xử lí ảnh của camera.
 
Về cơ bản, Apple đã chính xác về mặt lý thuyết tạo ra những bức ảnh đẹp. 
 
Tuy nhiên, khi nhìn vào những tấm hình chụp bởi điện thoại của Nokia Lumia 1020, trong điều kiện ánh sáng yếu và có đèn flash, chúng lại đẹp hơn nhiều so với ảnh chụp bởi iPhone 5S.
 
Như đã nói ban đầu, có nhiều lý do để chọn mua một chiếc smartphone. Có thể hệ điều hành iOS của iPhone tốt hơn nhiều so với hệ điều hành Windows Phone đang chạy cho 1020. Hay các ứng dụng trên iOS cũng tốt hơn, gồm cả Instagram - ứng dụng hình ảnh có tiếng tăm và được ưa chuộng nhất hiện nay.
 
Nhưng nếu bạn chỉ quan tâm và có nhu cầu sử dụng các công cụ tối thiểu như email, trình duyệt web và đặc biệt là chụp ảnh, thì Lumia 1020 của Nokia có thể là một lựa chọn tốt.
 
Trang BusinessInsider đã có một số tấm hình so sánh:
 
Ảnh chụp trong ánh sáng yếu với đèn flash của Lumia 1020:
 
 
 
Bức ảnh tương tự chụp với flash bằng iPhone 5S:
 
 
 
 
 
 
Ảnh chụp ngoài trời bằng Lumia 1020:
 
 
 
 
 
Bức ảnh tương tự được chụp bằng iPhone 5S:
 
 
 
Camera 'hoành tráng' của Lumia 1020:
 
 
 
 
Và đây là iPhone 5S:
 
 
 

Bạch Dương

Theo Trí Thức Trẻ/BusinessInsider