WebsitePhần mềmKhuynh hướng

[Infographic] 'Chim sẻ' Twitter đã tập bay lên sàn chứng khoán ra sao?

12:26 09/12/2013 in Khuynh hướng
Trong dòng cập nhật trạng thái tối hôm qua (12/9), Twitter cho biết hãng đã bí mật nộp hồ sơ xin phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lên Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC).
 
 
Theo dự đoán, Twitter sẽ thu về khoảng 10 tỷ USD sau vụ IPO này. Đây có thể được coi là sự kiện IPO đáng mong đợi nhất kể từ khi Facebook niêm yết cổ phiếu vào tháng 5 năm ngoái. 
 
Số người dùng Twitter đã bùng nổ kể từ sau khi ra mắt năm 2006. Đến tháng 3, họ đã có hơn 200 triệu người dùng trên khắp thế giới. Tháng trước, công ty cũng đạt kỷ lục gần 143.200 lượt tweet mỗi giây nhờ một chương trình truyền hình tại Nhật Bản.
 
Tuy nhiên, cũng giống Facebook, khi lên sàn chứng khoán, người ta sẽ không mấy để tâm đến việc Twitter có bao nhiêu người dùng, điều quan trọng là họ kiếm tiền từ đó như thế nào. Twitter cho phép quảng cáo thông qua các đoạn tweet và tài khoản doanh nghiệp. Nhưng làm cách nào để có doanh thu từ việc người dùng sử dụng các công cụ này vẫn còn là bí mật.
 
Trong thế giới mạng xã hội, bên cạnh 'gã khổng lồ' Facebook, 'chim sẻ' Twitter vẫn hiên ngang tồn tại và thu hút được lượng người dùng khổng lồ. Vậy 'chim sẻ' đã ra đời, biết bay và chuẩn bị tung cánh lên sàn chứng khoán ra sao?
 
 
 
 
Bạch Dương

Theo Trí Thức Trẻ

 

0 Comments