Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Nguyên tắc tạo lập mối quan hệ để thiết lập cuộc hẹn

14:52 02/12/2013 in Bán hàng

Kinh doanh  là cơ hội dành cho tất cả mọi người. Khi bạn bảo trợ tuyến dưới, bạn như ký cam kết là sẽ phải dẫn dắt người đó đi đến thành công. Như vậy, giúp đỡ người khác thành công chính là giúp cho bạn thành công.
Một điều vừa là thách thức vừa là cơ hội, đó là không phải ai cũng hiểu điều này, không phải ai cũng hiểu tầm quan trọng của kinh doanh theo mạng, uy tín công ty mà bạn muốn chia sẻ, sơ đồ trả thưởng của công ty cũng như hệ thống hỗ trợ…

Khi đã vững tin và quyết tâm trở thành người bảo trợ trong kinh doanh theo mạng, chia sẻ cơ hội là hoạt động thường xuyên và đặc biệt quan trọng làm nền tảng thành công của bạn trong tương lai. Để thực hiện điều này, điều tối quan trọng là bạn phải tuân thủ một số nguyên tắc sau:

 

 

1. Giai đoạn ban đầu:

Áp dụng theo mô hình F.O.R.M (Family – Occupation – Recreation & Message) khi bắt đầu một cuộc trò chuyện. Đây là 4 câu hỏi quan trọng nhất để bạn có thể “phá băng” đối với người chưa quen thân hoặc lạ mặt:

F: Hỏi về gia đình của họ và sau đó nói cho họ về gia đình của mình

O: Hỏi về công việc của họ. Ghi chú lại những điểm quan trọng về công việc của họ, so sánh những điểm tương đồng trong công việc của bạn với công việc của người mà bạn đang chia sẻ.

R: Hỏi về những điều khiến họ vui thích bên ngoài công việc. Đó có thể là thể thao, sở thích, những công tác xã hội, những công việc mang tính cộng đồng…Hãy chia sẻ một số thông tin của bản thân bạn khi chia sẻ.

M: Thông tin khác. Đối với tất cả mọi người, những vấn đề khác có thể là tiền bạc, tài chính là vấn đề quan trọng. Nhưng vấn đề này không bao giờ được đề cập ngay từ ban đầu khi bạn chưa hiểu gì về người đối diện. Từ M có nhiều ý nghĩa, đó có thể là Motivation (những điều làm họ yêu thích) và cũng có thể là vấn đề tài chính hiện tại của họ. Ngoài ra, bạn có thể nói chuyện về bất cứ những chủ đề gì khác của xã hội. Vào thời điểm này, sự sáng tạo là ở bạn.

2. Giai đoạn khởi tạo cuộc hẹn:

Sau khi đã có những hiểu biết sơ giao, chúng ta tiếp tục áp dụng mô hình N.E.A.D.S


Now- Hiện tại:  Hiện tại kinh tế Việt nam có nhiều khó khăn, rất nhiều sản phẩm đang lên giá đúng không anh/chị?

Emotional – Chia sẻ cảm xúc: Bạn có bị ảnh hưởng bởi điều này không?
Bạn của bạn: Đúng rồi

Alter – Sự thay đổi:  Mọi thứ đều tăng giá, nhưng thu nhập lại không tăng tương ứng, có nhiều người phải kiếm việc làm thêm phải không? Hoặc có thể phải kiếm việc khác kiếm được nhiều tiền hơn?
Bạn của bạn: Đúng rồi

Decision – Quyết định:  Tôi có một cơ hội có thể giúp anh chị thay đổi cuộc sống hiện tại, không ảnh hưởng đến công việc hiện tại nhưng là một cơ hội tăng thêm thu nhập, anh có muốn làm không?
Bạn của bạn: Đúng rồi

Say Yes – Đồng ý:  Tôi sẽ giới thiệu chuyên gia trong lĩnh vực này cho anh chị. Hãy cho tôi một cái hẹn nhé.

Khi đã thiết lập được 1 cái hẹn, chúng ta sẽ tiến hành gặp mặt và chia sẻ cơ hội kinh doanh. Tôi xin trao đổi với các bạn phương pháp chia sẻ cơ hội kinh doanh với các bạn trong những bài viết sau.

Chúc các bạn thành công

Theo Kynangbanhang

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới