Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Kỹ năng gọi điện thiết lập cuộc hẹn

14:01 02/12/2013 in Bán hàng
Gọi điện: Hãy nhắm vào những con cá to trước khi nhắm vào những người khác, vì những người càng thành công bao nhiêu thì họ càng nhìn thấy giá trị kinh doanh này bấy nhiêu, còn những người chưa thành công thì họ nhìn thấy rất nhiều tiêu cực từ kinh doanh này.
 
Đó là một trong những điều ngược đời trong cuộc sống: những người cần nó nhất thì thường không nhìn ra cơ hội. Những người mà chúng ta nghĩ không cần cơ hội này thì lại là những người luôn nhìn ra giá trị của nó và dành thời gian cho nó. Cần phải rất thoải mái khi thực hiện bảy bước mời: Hãy làm theo kịch bản mà người cố vấn khởi động đưa cho bạn
 
Khi gọi cho ai đó các bạn cần chuẩn bị vị thế của mình. Cần phải hiểu mình đang mang lại điều gì cho người khác. Chúng ta có thể chia sẻ kinh nghiệm đã giúp cho ai đó thay đổi chất lượng cuộc sống nhờ kinh doanh này. Đừng gọi cho người khác khi bạn nghĩ là chỉ có lợi cho bạn.
Khi bạn biết mình thực sự hiểu chiến lược phát triển nhóm bạn sẽ nhận ra rằng, bạn đang mang lại cho người khác một cơ hội có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của họ. Kinh doanh này có thể mang lại tiền bạc và thời gian, có thể mang lại nhiều sự lựa chọn mà các kinh doanh khác không thể đem lại, hãy nghĩ về những người đã thành công trong công ty mà bạn đang tham gia.
 
 
 
Nghệ thuật gọi điện thoại có khách hàng đầu tiên
 
Chúng ta là người mua chứ không phải là người bán, có quá nhiều người làm kinh doanh này giống như những người bán. Nếu bạn nói quá nhiều tức là bạn đang bán, nếu bạn đề nghị tức là bạn đang mua. Chúng ta thu được nhiều kết quả và định hướng tốt hơn thông qua việc đưa ra những câu hỏi phù hợp hơn là việc liệt kê ra tất cả những gì bạn biết về kinh doanh này.
 
Một trong những điều quan trọng nhất trong kinh doanh này là không phải việc bán hàng hay ý tưởng mà là tìm ra những lý do, ước muốn của những ứng viên. Bạn cần phải tìm ra nhu cầu của mọi người, và kinh doanh này sẽ là công cụ để đáp ứng được nhu cầu đó. Đó là tư tưởng cần có khi chúng ta gọi điện cho người khác. Tất cả những gì chúng ta làm là tìm kiếm những người đang tìm kiếm chúng ta, đó là những người không hạnh phúc, không thỏa mãn với hoàn cảnh của họ hiện tại. Chúng ta cần phải nhấn mạnh vào những lý do tại sao họ không hạnh phúc và có thể chúng ta có câu trả lời cho họ.
 
Xây dựng kịch bản cuộc gọi cho mỗi ứng viên là cách hiệu quả nhất, nếu bạn biết rõ về họ, biết rõ họ muốn gì.
 
“Này Hùng tôi biết anh luôn để ý đến những cơ hội kinh doanh và tôi mới gặp một cơ hội mới!”, và bạn đi thẳng vào cuộc hẹn.
 
Hãy xây dựng kịch bản để nói chuyện với cả vợ và chồng, điều này luôn đem lại hiệu quả cao hơn là nói chuyện với một trong hai người (Chúng ta thường khó mà biết ai là người nắm quyền trong gia đình), “Này Hùng, ngày mai tôi muốn nói chuyện với cả anh và Hương, lý do là…”
 
Nguyên tắc vàng: gặp cả vợ và chồng cùng lúc. Có hai cách phát triển kinh doanh: Chậm là nói chuyện với từng người một, nhanh là hội thảo nhóm (mời gặp trực tiếp, mời tới hội thảo)
 
Có bảy bước thiết lập cuộc hẹn
 
Bước 1, Chúng ta nên sử dụng điện thoại để mời, lý do là gọi điện chúng ta sẽ chủ động hơn là gặp trực tiếp.
 
Bước 2, Hạn chế tối đa về việc hỏi thăm xã giao, đây là cuộc gọi về công việc
 
Bước 3, Hãy cho họ biết lý do mà bạn không thể nói chuyện quá lâu qua điện thoại được “Tôi không thể nói lâu được vì đang chuẩn bị ăn tối/ vì mấy đứa trẻ đang đánh nhau/ vì có nhiều thứ phải chuẩn bị cho công việc ngày mai”, đưa ra những lý do phải thật hợp lý. Hãy nói thật ngắn gọn
 
Bước 4, Xác định ngày bạn muốn mời trước khi đưa ra lý do mời. Luôn đưa ra hai sự lựa chọn: “Bạn làm gì vào tối thứ Tư, bận hả, thế thì tối thứ Năm thì sao, cũng bận à. Không sao, vậy thì lúc khác tôi gọi lại”. Tại sao chúng ta làm thể, vì chúng ta không muốn họ hiểu lầm rằng, chúng ta quá cần đến họ. Nếu họ có cảm giác là bạn quá cần họ thì bạn lại thua trước khi bắt đầu
 
Bước 5, Lời mời: cung cấp một số mẫu ở phần cuối.
 
Bước 6, Xác nhận cuộc hẹn: “Tôi rất mong là được gặp vợ chồng anh vào tối thứ Tư”
 
Bước 7, Cúp máy
Tất cả chỉ trong vòng tối đa là 3 phút. Lời khuyên cho những cuộc gọi đầu tiên, các bạn hãy đọc, đọc và đọc y nguyên như trong kịch bản 100%. Sau khi mời được 4 người và cảm thấy tự tin hơn thì bạn có thể uyển chuyển hơn một chút.
 
Theo Kynangbanhang

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới