Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Có cần phải trở thành một lập trình viên để tạo ra các văn bản web không?

00:22 27/11/2013 in Marketing Online

Mạng thông tin toàn cầu hoạt động tốt vì nó dựa trên các công nghệ phổ dụng đơn giản.

· Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML) là một ngôn ngữ máy tính đơn giản được sử dụng để tạo ra các văn bản có thể đọc được từ một trình duyệt web.

· Một văn bản HTML bao gồm một loạt các mã cho trình duyệt web biết cần phải trình bày văn bản như thế nào.

· Đối với những người muốn tạo ra các trang web nhưng không muốn học lập trình trên HTML thì có rất nhiều chương trình soạn thảo văn bản có thể lưu văn bản dưới dạng HTML.

· Các web site có nhiều trang và các tính năng tương tác cần được, tạo ra bằng cách sử đụng các chương trình biên tập HTML định hướng site như Adobe Page Mill, MS FrontPage, IBM TopPage hay Claris HomePage.

HTML, ngôn ngữ phổ dụng được đọc bời các trình duyệt web, bao gồm các text với một tập các mã đặc biệt hay các thẻ (tag). Các mã này hướng dẫn cho trình duyệt web cách trình bày văn bản text. Các thẻ là một tập các lệnh xác định các thành phần khác nhau trên trang web. Ví dụ, để máy tính biết được đầu đề của trang sử dụng HTML ở đâu, từ thẻ ''title'' được đặt trước và sau các từ nằm trong phần đầu đề.

 

 

Nếu bạn chưa bao giờ viết bằng một ngôn ngữ máy tính nào cả thì chắc bây giờ cũng không quan tâm đến việc đó. May mắn thay, có sẵn các chương trình phần mềm rất tốt gọi là các trình biên tập HTML. Một trình biên tập HTML cung cấp các đặc tính soạn thảo đưa giản, biến các văn bản thành HTMT và do đó có thể trình bày thông tin trong một trình duyệt. Nếu phải tạo ra từng trang thông tin riêng rẽ hoặc phải cập nhật một số trang trên web site của mình thì có thể sử dụng các sản phẩm đang được tung ra hiện nay như Microsoft Word Lotus, Word Pro và Corel WordPerfect. Chúng đều là những gói soạn thảo cho phép lưu văn bản dưới dạng HTML. Nhiều công ty có các web site lớn triển khai phương pháp phi tập trung hoá việc tạo nội dung web. Họ cung cấp một khuôn mẫu chuẩn với phần mềm soạn thảo tuỳ chọn. Các nhân viên chịu trách nhiệm xây dựng nội dung web phải sử dụng khuôn mẫu này và lưu văn bản dưới dạng HTML. Khi hoàn thành, văn bản được chuyển tiếp đến nhà quản trị web trung tâm.

Nhà quản trị web trung tâm có thể nhận các văn bản từ nhiều nguồn. Sau khi xác nhận rằng tất cả các văn bản đáp ứng các tiêu chuẩn của công ty về hình thức, ngữ pháp, chính tả, các văn bản này được đưa vào web site. Các web site lớn có thể có hàng nghìn trang khác nhau. Việc đăng nhập, ghi lại và liên kết hàng nghìn trang như vậy bằng thủ công sẽ là một cơn ác mộng. Người ta đã phát triển các trình biên tập HTML định hướng site để giúp những người chịu trách nhiệm quản lý các web site lớn. Các chương trình biên tập định hướng site cũng cung cấp khả năng cơ bản để tạo ra văn bản giống như trong gói soạn thảo văn bản. Bạn có thể tạo ra và xác định các khuôn mẫu và đưa nội dung vào. Các gói phần mền tốt có các công cụ giúp đưa ra điều hướng, kể cả các đồ họa và khuôn mẫu cơ bản. Ngoài ra, các ứng dụng này cung cấp các công cụ để quản lý site ví dụ như tự động cập nhật các thanh điều hướng khi các trang được bổ sung hay xoá đi, cập nhật tất cả các trong khi một khuôn mẫu được cải tiến, tìm kiếm và thay thế trên toàn bộ site, kiểm tra siêu 11ên kết và chỉ tải những sự thay đổi đã được lựa chọn lên site của bạn. Các trình biên tập HTML định hướng site là Adobe Page Mill, Macromedia Dreamweaver, SoftQuad HotMetal, MS FrontPage, IBM TopPage, NetObjects Fusion và Symantec Visual Page.

Đối với các site cực lớn, các cơ sở dữ liệu được triển khai để lưu trữ và cung cấp nội dung. Các site như các tạp chí và báo, nơi mà nội dung luôn thay đổi, sử dụng các cơ sở dữ liệu để lưu giữ các bài báo của mình. Không thể tạo ra một web site cung cấp tất cả các nội dung có trên các web site lớn như CNN hay CNBC. Thay vào đó, tất cả các bài báo được lưu dưới dạng HTML và được lưu trữ như là các văn bản trong các cơ sở dữ liệu. Những khách hàng đến thăm web site có thể nhập các từ khoá và nhận được một danh sách các bài báo đáp ứng các tiêu chí này.

 

(Sưu tầm trên internet)

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới