Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Cần cài đặt site mua hàng trực tuyến ở đâu?

22:16 26/11/2013 in Marketing Online

Trước hết phải triển khai máy chủ an toàn cho site mua hàng trực tuyến của mình. Máy chủ này có thể nằm trên cùng vị trí với máy tính chứa website hay là nằm ở 1 vị trí hoàn toàn khác.

Các phương án lựa chọn phổ biến để cài đặt các site mua hàng trực tuyến là:
+ Thông qua ISP - chọn một nhà cung cấp dịch vụ Internet để cài đặt site mua hàng trực tuyến của mình. 
+ Tự làm - Bộ phận dịch vụ thông tin cài đặt site mua hàng trực tuyến. 
+ Các nhà cung cấp giải pháp chìa khoá trao tay - Phụ thuộc vào ngành, có các công ty có thể cài đặt một site mua hàng trực tuyến, quản lý các số 800 gọi đến và tiến hành thực hiện sản phẩm.

Site khảo hàng trực tuyến và site mua hàng trực tuyến không nằm trên cùng một máy tính. Site mua hàng trực tuyến nằm trong một máy chủ an toàn riêng. Trên Internet, có thể liên kết dễ dàng và thông suốt mọi người từ site khảo hàng trực tuyến đến site mua hàng trực tuyến. Chỉ những người hiểu các site mua hàng trực tuyến hoạt động như thế nào mới biết được họ không mua từ máy tính mà họ đã thăm quan để khảo hàng trực tuyến. Sự hỗ trợ Internet của các liên kết thông suốt cho khả năng chọn lựa nơi cài đặt site mua hàng trực tuyến ở đâu. Ba phương án lựa chọn chủ yếu để cài đặt mua hàng trực tuyến 1à thông qua ISP, tự làm và chìa khoá trao tay. 

ISP - nhiều ISP có thể hỗ trợ các dịch vụ thương mại điện tử của các khách hàng của mình. Khi cài đặt site thương mại điện tử của mình ở một ISP, bạn sẽ sử dụng các máy tính nằm ở ISP đó và tạo một site sử dụng phần mềm bán hàng mà ISP đó chạy. Một số ISP cung cấp cho các khách hàng truy nhập đến máy chủ an toàn để chạy các chương trình của chính họ. Hãy sử dụng một ISP nếu không có một phòng dịch vụ thông tin có đủ trình độ để quản lý các ứng dụng dựa trên Internet và không chắc là sẽ nhận được bao nhiêu giao dịch từ mua hàng trực tuyến hay cần phải truy nhập đến một ứng dụng mua hàng chuẩn. 

 


Tự cài đặt - Một số công ty cần phải tự cài đặt site mua hàng trực tuyến của mình vì các lý do chiến lược và đường lối. Trước khi quyết định cài đặt nội bộ một máy chủ an toàn, hãy xem xét liệu bạn có hoặc có sẵn sàng phân bổ các nguồn lực và kinh nghiệm chuyên gia cho việc quản lý máy chủ an toàn không. Một lý do hiển nhiên nhất để tự cài đặt nội bộ máy chủ an toàn là sự kiểm soát. Khi tự cài đặt máy chủ an toàn nội bộ, bộ phận dịch vụ thông tin của công ty sẽ quản lý máy chủ này. Nếu tự cài đặt máy chủ an toàn, cần phải kiểm soát việc phần mềm nào chạy trên máy chủ an toàn. Điều này sẽ cho khả năng linh hoạt trong việc chạy các phần mềm bán sẵn trên thị trường, do nước ngoài phát triển, hay các phần mềm bán sẵn nhưng được tuỳ biến. 

Các công ty sử dụng các gói tự phát triển khi có các nhu cầu đặc biệt ví dụ như các ứng dụng rất lớn hoặc phức tạp. Phát triển các phần mềm bán hàng không đơn giản. Phần mềm bán hàng rất phức tạp. Việc tạo ra chúng chỉ có thể do các công ty có kinh nghiệm trong việc phát triển phần mềm và có ngân sách dịch vụ thông tin lớn. 

Các tổ chức tài chính cung cấp cho khách hàng truy nhập đến các hồ sơ tài chính và giao dịch. Đa số các tổ chức tài chính phải có khả năng kiểm soát hoàn toàn truy nhập đến các khách hàng và dữ 1iệu hạch toán của mình. Vì vậy, chúng cần kiểm soát các máy chủ của mình. 

Hãy tự cài đặt hệ thống nếu có một site rất tinh xảo như của Amazon.com, Microsoft, Dell hay Cisco. Vì doanh thu phụ thuộc vào các dịch vụ thương mại điện tử và site có thể thay đổi hàng giờ nên khó có thể tìm được một cài đặt của ISP nào có thể hỗ trợ một site lớn, động và thay đổi nhanh như các ứng dụng mua hàng có nhiệm vụ quan trọng.

Chìa khoá trao tay - Một nhóm các công ty mới đang xuất hiện để hỗ trợ cho thương mại điện tử. Ta gọi chúng là các nhà cung cấp chìa khoá trao tay. Nhiều nhà cung cấp chìa khoá trao tay là các trung tâln gọi. Vì chúng sẵn sàng làm việc với các khách hàng và hỗ trợ các hoạt động bán hàng từ xa và vận chuyển sản phẩm nên một điều hiển nhiên là chúng phải cung cấp hỗ trợ thương mại điện tử. Một trung tâm gọi hỗ trợ bán hàng có thể giúp bạn thiết kế và hỗ trợ sitte mua hàng trực tuyến. Nếu họ không có các nguồn lực để tạo ra kinh nghiệm tuỳ biến cho các khách tham quan thì bạn sẽ có ít tính linh hoạt trên site mà họ cung cấp.

Có thể thấy, tự cài đặt một site cho bạn tính linh hoạt cao nhất nhưng cũng tốn kém nhất về chi phí thiết bị, con người và các đường thoại. Cài đặt thông qua các ISP là giải pháp phổ biến nhất vì có thể sử dụng các nguồn lực, kinh nghiệm và máy tính của ISP như nếu có những nhu cầu độc nhất hay đặc biệt thì rất khó tìm một ISP phù hợp với nhu cầu của bạn. Giải pháp chìa khoá trao tay là cách đơn giản nhất nhưng cũng kém linh hoạt nhất để thực hiện, mặc dù sẽ phải tốn kém cho sự đơn giản và dễ dàng.

 

(Sưu tầm trên internet)

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới