Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Tìm kiếm thông tin thông qua chiếc hộp

06:13 23/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Ở nhiều khu vực hẻo lánh trên thế giới, việc tìm kiếm câu trả lời cho một câu hỏi tầm thường không dễ dàng như thò tay lấy điện thoại thông minh  và tìm kiếm trên Google. Sở hữu một chiếc điện thoại hoặc truy cập vào Internet là một điều khó khăn đối với nhiều người sống ở các thành phố hẻo lánh hoặc các khu vực nông thôn xa xôi. Tổ chức phi chính phủ Open Hope tại California hy vọng có thể giải quyết việc thiếu kiến thức thông qua Question Box (Chiếc hộp Câu hỏi).

 

 

Đây là một chiếc “điện thoại liên lạc dịch vụ” với các nút bấm đơn giản và chỉ cần có sóng di động. Bất cứ ai cũng có thể đặt mộtcâu hỏi đơn giản bằng cách nhấn một nút, từ đó tín hiệu được kết nối vào tới một người điều hành trực tiếp trên đường dây khác. Người điều hành có thể trả lời bằng ngôn ngữ địa phương và tìm kiếm câu trả lời trong thời gian thực bằng cách truy cập vào cơ sở dữ liệu Internet hoặc máy tính. Đó là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để cung cấp thông tin và các nguồn đáng tin cậy cho người dân nông thôn.

Question Box hiện đang mở rộng sự hiện diện của nó ở Haiti, Ấn Độ, Nam Phi, Malawi, Kenya, và Sierra Leone với sự tài trợ từ Quỹ Grameen và Bill và Melinda Gates Foundation. Thế hệ tiếp theo của BQuestion Box sẽ có các tấm pin mặt trời và có thể dễ dàng di chuyển và thay đổi chương trình tùy theo nhu câu địa phương.

 

Theo Ytuong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới