Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Mang giao hưởng ra đường phố biễu diễn miễn phí

23:36 19/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Mang cả một dàn nhạc giao hưởng biểu diễn miễn phí ở đường phố với mục đích để âm nhạc bác học trở nên gần gũi với công chúng hơn, đó là ý tưởng của nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Hùng cùng nhiều nghệ sĩ của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. Dự án âm nhạc có tên “Giao hưởng LUALA”, sẽ bắt đầu buổi diễn đầu tiên sẽ ra mắt vào ngày 11/11/2011 ngay tại sân trước NXB Âm nhạc (61 Lý Thái Tổ, Hà Nội) và sẽ kéo dài 2 tháng.

 

 

Theo đại diện ban tổ chức thì chương trình nhạc giao hưởng này khác với các chương trình hòa nhạc thính phòng chuyên môn bắt buộc phải diễn ra trong các khán phòng đủ tiêu chuẩn. “Giao hưởng LUALA” sẽ chơi ở nơi đông người, ồn ào người xe qua lại nhưng các nghệ sĩ sẽ vẫn cống hiến hết mình như đang chơi trong Nhà hát lớn.


Dàn nhạc dưới sự dàn dựng và chỉ huy của nghệ sĩ violin Xuân Huy, 20 nghệ sĩ đàn dây đến từ Nhà hát Giao hưởng Việt Nam, Nhà hát Nhạc vũ kịch và Nhạc viện Hà Nội bắt đầu tập luyện từ tháng 9 cùng với cố vấn âm nhạc là nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng.

Những tác phẩm âm nhạc thính phòng nổi tiếng như: Emperior Waltz (Jonhann Strauss), Divenmento No 136 và No137 (Mozart), Eine Kleine Wachtmusik (Vivaldi), Serande Sring Orch (Tchaikovsky), Air from Suite No 3 (Bach), Aus Holbergs 2eit (Greig), Concerto for 2 violoncello (Vivaldi), Impromptu (Sibeling), Turkey march (Mozart),… được tập luyện kỹ càng.

Nói về những tác động của không gian với buổi biểu diễn và an ninh đường phố, nghệ sĩ Xuân Huy khẳng định: người đi đường có thể lướt qua dàn nhạc nhưng nếu trong đầu có được 3 giây đọng lại từ các giai điệu mà nghệ sĩ biểu diễn, thế cũng là một thành công với những người tổ chức. “Chúng tôi không lo tắc đường, bởi đây không phải là chương trình giải trí mua vui nên không gây nhiều tò mò cho người đi đường”, nghệ sĩ Xuân Huy khẳng định.

 

 

Ở phương Tây, âm nhạc cổ điển được xem là âm nhạc mang tính dân tộc. Một người dân thường cũng có thể ngâm nga những giai điệu của Bach và Mozart. Thị trường âm nhạc Việt Nam lúc này lại đang có xu hướng thiên về các thể loại Pop, Rock, R&B… còn hình thức cổ điển chỉ diễn ra trong Nhà hát lớn. Vì thế, phần đông giới trẻ không được tiếp cận và không hiểu sâu sắc về âm nhạc cổ điển.

Bằng việc biểu diễn trong khung cảnh ngoài trời, sự xuất hiện của dàn nhạc hy vọng sẽ góp phần tạo ra các tuyến phố văn minh. Bất cứ ai đi trên đường phố cũng có thể nghe nhạc cổ điển, một cách tự nhiên nhưng không kém phần sang trọng. Hy vọng, đây sẽ là một địa chỉ văn hóa đẹp của Thủ đô Hà Nội.

Theo Hà Nội Mới

 

 

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới