Khởi NghiệpChiến LượcNhân SựMarketing và Bán HàngCông NghệTài ChínhKỹ Năng

Kết quả

Báo cáo Beige Book (Beige Book):

Beige Book là tên gọi bản báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ - FED về tình hình kinh tế Mỹ hiện tại cũng như bức tranh toàn cảnh về đà tăng trưởng kinh tế Mỹ, dựa trên hoạt động kinh tế của 12 ngân hàng dự trữ bang của FED. Nếu như báo cáo tích cực thì đồng USD sẽ được mua vào nhiều và ngược lại thì đồng USD sẽ chịu bán khống mạnh. 

Mỗi năm Beige Book được xuất bản 8 lần. Báo cáo này sẽ được FED sử dụng trong cuộc họp với Ủy ban Thị trường Mở - FOMC để thiết lập chính sách lãi suất. Các cuộc họp này thường diễn ra mỗi 6 tuần một lần và được coi là sự kiện có tầm ảnh hưởng nhất định tới các thị trường. Các nhà đầu tư thường tranh cãi nhiều tuần về khả năng thay đổi lãi suất có thể được thông báo sau thời điểm kết thúc mối cuộc họp. Nếu như kết quả công bố khác với kỳ vọng thì sẽ gây ra tác động tiêu cực khó lường cho các thị trường. 

Nếu như báo cáo vẽ ra nền kinh tế tăng trưởng quá nóng và áp lực lạm phát cao thì FED có khuynh hướng sẽ tăng lãi suất để ổn định nền kinh tế. Ngược lại nếu như báo cáo cho thấy bối cảnh nền kinh tế khó khăn và có khả năng rơi vào suy thoái thì FED sẽ xem xét hạ thấp mức lãi suất để kích thích sức tăng trưởng kinh tế. Báo cáo thường được công bố 2 tuần trước khi phiên họp của FOMC diễn ra, do đó giới đầu tư có thể xem xét ít nhất một trong số nhiều chỉ báo kinh tế mà các quan chức của FED sẽ sử dụng để quyết định chính sách lãi suất và từ đó nhà đầu tư có thể định hướng cho danh mục đầu tư của mình.

Nguồn: Quantri.vn (Biên tập và hệ thống hóa)

 

 

 

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Danh mục tư vấn