Khởi NghiệpChiến LượcNhân SựMarketing và Bán HàngCông NghệTài ChínhKỹ Năng

Kết quả

Bảng Pink Sheets (Pink Sheets):

Là một hệ thống điện tử - ấn phẩm hàng ngày của Cục báo giá quốc gia (National Quotation Bureau) về giá mua và bán của cổ phần OTC, bao gồm cả danh sách những Người tạo lập thị trường. Không giống như trên thị trường Chứng khoán, các công ty được niêm yết tên trên hệ thống các bảng Pink Sheets không phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu hoặc xuất trình hồ sơ cho Uỷ ban chứng khoán và Sàn giao dịch. Khi nhắc đến Pink Sheets người ta còn hiểu là việc mua bán cổ phần OTC.

Lý do việc ra đời thuật ngữ Pink Sheets là vì hình thức này ban đầu của nó là các thông tin được in trên giấy mày Hồng.

Nếu một công ty được niêm yết tên trên bảng Pink Sheets thì biểu tượng của cổ phiếu của họ sẽ kết thúc bằng ".PK".

Pink Sheets LLC không phải là một công ty môi giới Chứng khoán trong Hiệp hội mua bán Chứng khoán quốc gia, cũng không phải là một doanh nghiệp đăng ký kinh doanh với Uỷ ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ; nó cũng không phải là một sàn giao dịch Chứng khoán, các công ty được niêm yết tên trên hệ thống Pink Sheets không phải đáp ứng bất cứ yêu cầu nào với SEC, ví dụ như xuất trình các Báo cáo tài chính cho SEC (Securities and Exchange Commission).

Các công ty được niêm yết tên trên Pink Sheets là các công ty rất nhỏ và cổ phần của các công ty này rất ít khi được giao dịch. Hầu hết các công ty kiểu này không thể đáp ứng được yêu cầu tối thiểu để được giao dịch trên thị trường Chứng khoán quốc gia, ví dụ như sàn giao dịch Chứng khoán New York hay thị trường Chứng khoán Nasdaq. Hầu hết các công ty này không nộp các báo cáo tài chính định kỳ cho SEC vì vậy rất khó có thể tạo độ tin cậy đối với các nhà đầu tư.

Bởi vì những lí do như vậy nên SEC (Securities and Exchange Commission) coi những công ty được niêm yết trên hệ thống Pink Sheets là "sự đầu tư mạo hiểm", và khuyên các nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ trước khi ra quyết định.

Sự xuất hiện của Pink Sheets trong những năm gần đây có nguyên nhân là những công ty phát hành chứng khoán có khả năng chi trả thấp, và các công ty này có tiềm năng niêm yết cổ phần trên bảng OTCBB trên thị trường CK Nasdaq với biểu tượng ".P" ở cuối.

Việc mua được cổ phiếu của các công ty niêm yết trên Pink Sheets rất khó. Rất nhiều cổ phần của các công ty Pink Sheets chỉ được đăng ký để bán ở một bang nào đó, vì vậy muốn mua được cổ phiếu loại này đôi khi cần có một vài thủ thuật.

Nguồn: Quantri.vn (Biên tập và hệ thống hóa)

 

 

 

 

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Danh mục tư vấn