Khởi NghiệpChiến LượcNhân SựMarketing và Bán HàngCông NghệTài ChínhKỹ Năng

Kết quả

Trợ cấp và các khoản thu nhập thêm khác:

Trợ cấp và các khoản thu nhập thêm khác có thể bao gồm rất nhiều loại: trả lương trong thời gian nghỉ phép, lễ, trợ cấp, thai sản, mất sức lao động, nghỉ hưu, trợ cấp y tế, trợ cấp hoàn cảnh gia đình khó khăn… ở một mức độ nhất định, đó là những quy định bắt buộc, đồng thời nó cũng tác dụng làm cho nhân viên gắn bó với doanh nghiệp và làm việc tốt hơn.

Nói chung, tổng số giá trị các khoản trợ cấp và thu nhập thêm so với quỹ lương cơ bản thường thay đổi khác nhau ở các doanh nghiệp và ở các thời điểm khác nhau ở một số nước trên thế giới, ngoài một số quy định chung thống nhất thực hiện trong cả nước như; số ngày nghỉ lễ trong năm, một số khoản trợ cấp bảo hiểm và thu nhập thêm chỉ quy định tên khoản mục cần có, các công ty thường áp dụng rất nhiề khoản trợ cấp và thu nhập thêm cho nhân viên khác nhau, tỷ lệ ha giá trị của các khoản trợ cấp thu nhập thê cũng khác nhau tùy thuộc vào chính sách nhân sự và khả năng tài chính của doanh nghiệp. Ở nước ta các chế độ chính sách đối với viên chức Nhà nước rất nhiều và quy định rất chi tiết. Ví dụ chỉ riêng về chế độ trợ cấp thai sản đối với nữ công nhân viên chức đã bao gồm rất nhiều các khoản mục khác nhau: thời gian nghỉ sinh con, trợ cấp nuôi dưỡng sinh con và mua vật dụng cho con, trợ cấp nuôi con nhỏ, trợ cấp sảy thai, nạo thai… Thực hiện chế độ khác nhau đối với người có số lượng con khác nha. Gía trị các khoản trợ cấp đó thường xuyên thay đổi. Khi chuyển sang cơ chế thị trường, số lượng viên chức Nhà nước trên tổng số người lao động chỉ chiếm 1 tỷ trọng không lớn. Do đó trong phần trợ cấp và các khoản thu nhập thêm tối thiếu và bắt buộc mà bất cứ người lao động Việt Nam nào khi làm việc trên đất nước Việt Nam cũng đều được hưởng.

Các khoản trợ cấp và thu nhập thêm được chia thành các nhóm sau:

1. Trả lương đối với thời gian không làm việc

Bao gồm các khoản trả: Trả lương trong thời gian nghỉ phép, lễ trợ cấp tạm ngưng làm việc và ốm đau.

+Trả lương trong thời gian nghỉ lễ, nghỉ phép.

Người lao động được hưởng nguyên lương vào các ngày lễ sau:

-Tết dương lịch: 1 ngày (1/1)

-Tết nguyên đán: 3 ngày (ngày tất niên và ngày 1 và 2 tháng giêng âm lịch)

-Ngày giỗ Tổ Hùng Vương: 1 ngày (10 tháng 3 Âm lịch)

-Ngày Quốc tế lao động: 1.5 (chiều 30/4 và ngày 1/5)

-Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam: 2 ngày (2/9 và 3/9)

-Người lao động đã làm việc liên tục đủ 11 tháng thì được nghỉ phép năm hưởng nguyên tiền lương.

Cụ thể:

+Làm việc trong điều kiện bình thường được nghỉ 10 ngày.

+Làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ 12 ngày

+Khi ngày nghỉ năm trúng với ngày nghỉ hàng tuần hoặc nghỉ lễ thì những ngày đó không được tính vào ngày nghỉ phép năm.

Khi người lao động có cha, mẹ (cả bên vợ hoặc bên chồng) vợ, chồng, con chết thì được nghỉ từ 1 đến 3 ngày hưởng nguyên lương.

2. Trợ cấp tạm nghỉ việc

Trường hợp người lao động phải tạm thời ngưng việc không phải vì lý do cá nhân người lao động sẽ được hưởng trợ cấp do hai bên chủ thợ thỏa thuận nhưng không được ít hơn 70% mức tiền lương đã ký kết trong hợp đồng lao động.

3. Trợ cấp ốm đau:

a. Người lao động bị ốm đau được đi khám bệnh và điều trị tại các cơ sở y tế, bệnh viện, trợ cấp ốm đau và chi phí khám bệnh, thuốc men, điều trị, thời gian và mức độ trợ cấp do người chủ và người lao động thỏa thuận, nhưng mức trợ cấp ốm đau không thấp hơn 70% mức tiền lương và thời gian trợ cấp không quá 12 tháng.

b. Trợ cấp khi người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị chết và bảo hiểm xã hội vì mất sức lao động, thôi việc, hưu trí.

Người lao động bị tai nan lao động hoặc bệnh nghề nghiệp được điều trị tại các cơ sở y tế và bệnh viện Nhà nước, được trợ cấp bằng 100% lương và mọi khoản chi phí trong thời gian điều trị cho đến khi khỏi bệnh. Tai nạn lao động hoặc nghề nghiệp gây thương tật thì được hội đồng giám định y khoa xếp hạng thương tật và được trợ cấp thương tật 1lần theo quy định như sau:

Mức trợ cấp tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp


-Khi người lao động chết thì thân nhân được trợ cấp tiền chi phí về chôn cất và trợ cấp mất người nuôi dưỡng.

-Mức trợ cấp khi chôn cất do công đoàn hay đại diện của tập thể lao động và người chủ thỏa thuận nhưng không được thấp hơn quy định của Nhà nước đối với công nhân viên chức.

-Mức bảo hiểm xã hội cho các trường hợp hưu trí, nghỉ vì mất sức lao động, thôi việc (chấm dứt hợp đồng lao động) là 10% tiền lương theo hợp đồng lao động. Người chủ có trách nhiệm hàng thánh giữ lại mức bảo hiểm này tại ngân hàng cho người lao động hoặc phải nộp vào quỹ bảo hiểm xã hội, để sau đó chi trả cho người lao động khi họ hưu trí, mất sức lao động giống như đối với công nhân viên chức Nhà nước, nếu người lao động chưa đủ điều kiện để nghỉ hưu và mất sức lao động như công nhân viên chức Nhà nước thì họ sẽ được trả trợ cấp thôi việc theo quy định hiện hành.

Đối với những người lao động hợp đồng theo 1 công việc nhất định, theo mùa vụ, mức BHXH 10% tiền lương, có thể được trả trực tiếp hàng tháng cùng tiền lương.

4. Trợ cấp thai sản đối với lao động nữ

Lao động nữ có thai thì được nghỉ đi khám thai, sinh đẻ 1 lần và lần thứ 2 được nghỉ làm việc và được trợ cấp thai sản bằng 100% tiền lương, được bồi dưỡng sinh con mua sắm vật dụng cho con (nếu sinh đôi, sinh ba) lần thứ nhất hoặc đã có 1 con mà sinh đôi, sinh ba lần thứ hai thì được trợ cấp bồi dưỡng và mua vật dụng theo số con tăng gấp 2, gấp 3 mức quy định, được nghỉ cho con bú 1 giờ/ngày khi con từ 12 tháng tuổi trở xuống.

Ngoài các khoản trợ cấp và thu nhập thêm kể trên, công nhân viên chức Nhà nước còn được hưởng nhiều quyền lợi ưu đãi khác như trợ cấp gia đình khó khăn, nữ công nhân viên chức được trợ cấp chăm sóc con ốm.

Trong thực tế nhiều doanh nghiệp tư nhân và cả quốc doanh còn áp dụng 1 số chế độ trợ cấp, tạo thêm thu nhập cho nhân viên, theo chương trình nâng cao phúc lợi cho nhân viên rất phong phú và đa dạng, vừa có ý nghĩa kích thích vật chất, vừa có ý nghĩa kích thích tinh thần đối với nhân viên. Phần lớn công nhân viên trong các doanh nghiệp lớn đều hài lòng với các hình thức thu thập thêm so với số tiền đó dùng để trả thay vào tiền lương cho nhân viên.

Nguồn: Quantri.vn (Biên tập và hệ thống hóa)

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Danh mục tư vấn