Khởi NghiệpChiến LượcNhân SựMarketing và Bán HàngCông NghệTài ChínhKỹ Năng

Tư Vấn Khởi Nghiệp

Chủ đề Ý tưởng khởi nghiệp2014-10-30 15:33:26
Người đặt câu hỏi: nguyen thi phuong dung

Em chào thầy!

Em là sinh viên năm 3 đại học HUTECH tp HCM. khoa quản trị kinh doanh.

Vì mục tiêu có kinh nghiệm khi ra trường và cải thiện thu nhập nên em tập kinh doanh

Nhóm em làm hoa giấy để kinh doanh, dạng bó, hộp quà, nhưng bán trên mạng không khả quan, bán ngoài công viện cũng vậy, có người quen dẫn dắt mang hàng vào siêu thị bán nhưng cũng không được.

Em không biết em đã sai ở giai đoạn nào, thầy có thể định hướng, giải thích giúp em không ạ.

Em xin  chân thành cảm ơn.

 

 

Chào bạn Phương Dung,

Ý tưởng kinh doanh của các bạn thật là tốt. Tuy nhiên việc quảng bá và bán ở đâu thì chưa thực sự phù hợp do chưa xác định chính xác đối tượng khách hàng cụ thể (thị trường mục tiêu) và hành vi, thói quen của họ. Các em hãy cùng xem lại giai đoạn đầu tiên: Xác định chính xác khách hàng mục tiêu của mình là ai? Hành vi tiêu dùng của họ ntn? Cần xác định đúng cặp sản phẩm - thị trường (khách hàng). Sản phẩm của các em thiết kế đã thực sự có giá trị và ý nghĩa chưa?

1. Khách hàng mục tiêu là ai? học sinh, sinh viên; người làm trong cơ quan nhà nước; người làm trong các doanh nghiệp, nam hay nữ; họ sống/ làm việc ở quận nào? họ hay tập trung đông tại những địa điểm nào?

2. Đặc điểm, hành vi của nhóm khách hàng đó như thế nào?

a, Với học sinh sinh viên thì họ cần mẫu mã đa dạng, sặc sỡ, đặc biệt giá rẻ.

b, Với nhóm người đã đi làm thì cần sản phẩm sang trọng, lịch sự, giá không quan trọng.

Cả a và b: Khi có nhu cầu mua quà tặng, họ thường tìm mua quà tặng ở đâu, họ gõ từ khóa gì trên công cụ tìm kiếm? họ muốn quà tặng đó như thế nào (để biết câu trả lời các em có thể chọn mẫu một số sinh viên, người đã đi làm để HỎI VÀ NGHE họ).

3. Bên cạnh việc hướng tới KH mua làm quà tặng sinh nhật, lưu niệm, sản phẩm của các em nên xúc tiến mạnh mẽ vào các ngày lễ trong năm: 14/2; 8/3; 20/10; 20/11 (chiến dịch xúc tiến bắt đầu trước 1 tháng). Tìm cộng tác viên là sinh viên trong các trường đại học, cho họ hưởng % trên doanh số bán được. Tìm những cửa hàng quà tặng, lưu niệm đông khách để ký gửi sản phẩm...

.... và còn rất nhiều chi tiết, cách thức làm sáng tạo khác nữa.

Có vấn đề gì cần trao đổi thì e comment tại đây hoặc email cho tôi nhé. Tôi rất vui lòng được trao đổi, tư vấn cho những người có chí ý nghị lực như em. Chúc các em sức khỏe và thành công!

 

 

 

Nghiên cứu, giảng dạy và tư vấn về marketing - khởi nghiệp tinh gọn - du lịch bền vững.

"Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn”

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Danh mục tư vấn

Tư vấn phổ biến