Khởi NghiệpChiến LượcNhân SựMarketing và Bán HàngCông NghệTài ChínhKỹ Năng

Tư vấn mở Tini word

Chủ đề Ý tưởng khởi nghiệp2013-12-19 12:22:33
Người đặt câu hỏi: Lê Nguyễn

Chào ad,

Tôi đang có 1 ý tưởng nhỏ là sẽ mở 1 khu vui chơi trẻ em. Nó đơn giản chỉ mới là 1 ý tưởng tôi chợt nghỉ ra trong 1 lần chở con tôi đi chơi ở 1 khu vui chơi trẻ em gần nhà, tôi cảm thấy khu này khá nhếch nhác và tôi muốn đầu tư 1 cái chuyên nghiệp hơn, nhưng tôi chưa biết bắt đầu từ đâu….

Tôi có tìm hiểu 1 vài thông tin trên mạng, cũng có 1 số nhà đầu tư chuyên thi công cho mình trong lĩnh vực này, tôi đang phân vân giữa 2 phương án.

Một là: Nếu đầu tư chuyên nghiệp như mô hình của Tini World thì số tiền trươc mắt phải bỏ ra la khoảng 560M (theo thông tin 1 số nguồn trên mạng) vượt quá số vốn tôi đang có.

Hai là: chỉ đầu tư quy mô ở tầm trung, tức là chuyên nghiệp hơn 1 chút, có tính cạnh tranh hơn 1 chút so với khu gần nhà.

Phuong án 1 thì đầu tư 1 lần khai thác lâu dài mới tái cấu trúc, phương án 2 thì giảm chi phí đầu tư, ít rủi ro, nhưng lại phải tái cấu trúc sớm….

Vốn dĩ là 1 nhân viên văn phòng, nay muốn có 1 bước khỏi nghiệp, tôi cảm thấy có chút bối rối, xin ad cho tôi lời khuyên.

Tôi thành thật cảm ơn!

Chào bạn,

Câu hỏi của bạn thật khó để trả lời do không biết vị trí, tình hình xung quanh nơi bạn dự kiến kinh doanh, nhu cầu của các bé và phụ huynh các bé, bạn đang có những lợi thế gì (về ý tưởng, về nhân lực...), nói chung là đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bạn... từ đó mới có thể trả lời chi tiết cho bạn được.

Hiện theo như những gì bạn trình bày, bạn đang lựa chọn giữa 2 dự án:

1. Dự án đầu tư ít vốn, sau đó có lãi bắt đầu tái đầu tư

2. Dự án đầu tư lớn ngay, có thể bằng tiền vay mượn hoặc hùn hạp, sau đó để vậy khai thác.

Theo tôi, cách hay nhất trong tình hình bạn không đủ vốn hoặc khó khăn trong quá trình vay mượn hoặc hợp tác, bạn nên chọn phương án đầu tư vừa đủ cạnh tranh, sau đó có chút vốn, lại tái đầu tư và nâng cấp nó lên.

Một điều đáng quan tâm là liệu đầu tư ít vốn có ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG, và cạnh tranh được đối thủ cụ thể là các em nhỏ khá "khó tính" hiện nay hay không. Nếu bạn nhận thấy có thể cạnh tranh được đối thủ, đồng thời vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, bạn nhận thấy nhu cầu là lớn thì bạn có thể bắt đầu ngay.

Đầu tư khu vui chơi trẻ em được xem là mảng đầu tư khá hấp dẫn hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thêm các yếu tố như tôi vừa nêu và những yếu tố liên quan khác (như tôi trình bày vào đầu câu trả lời) rồi mới quyết định nhé.

Chúc bạn thành công.

Dũng Nguyễn.

"Tôi có một MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI là giúp các nhà quản trị hiện tại và tương lai "HIỂU LÝ THUYẾT và BIẾT THỰC HÀNH""

Sáng lập hệ thống chuyên sâu cho ngành Quản Trị:

Liên hệ với tôi qua Email: dungnv@quantri.vn

 

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Danh mục tư vấn

Tư vấn phổ biến