Khởi NghiệpChiến LượcNhân SựMarketing và Bán HàngCông NghệTài ChínhKỹ Năng

Giải pháp tìm kiếm khách hàng lĩnh vực BĐS

Chủ đề Ý tưởng Marketing2014-07-15 11:29:24
Người đặt câu hỏi: Trương Lê Quyền Vũ

Kính gửi Chuyên gia,

Cty mình là 1 cty nhỏ chuyên về BĐS đất nền ở Bình Dương, có 1 văn phòng ở Tp và 5 văn phòng ở Bình Dương. Vì là 1 cty nhỏ so với các cty khác về BĐS Bình Dương (như Kim Oanh, Cường Thịnh Phát, Trường Thịnh...) nên chiến lược marketing và tìm kiếm khách hàng còn yếu kém, đa số chỉ sử dụng công cụ tờ rơi, đăng tin, bảng treo, áp phích, băng rôn, tờ dán, gọi điện thoại... mà gần hơn phân nửa trong đó là vi phạm mỹ quan đô thị gây khó khăn cho các nhân viên, đặc biệt là các bạn mới vào nghề. 

Mình cũng mới vào nghề này, năm nay 22 tuổi và đi làm được hơn 3 tháng và cảm thấy nhưng hình thức khách hàng trên còn quá nhiều bất cập. Gần đây mình có nghĩ đến 1 phương pháp, đó là sử dụng tờ rơi (khổ A5) gởi đến các cửa hàng hay xe bán bánh mì nhỏ lẻ. Giải pháp này thứ nhất hạn chế việc phát tờ rơi, gây mất mỹ quan, thứ 2 vừa giúp tờ quảng cáo của mình đến khách hàng, vừa giúp các xe bánh mì đỡ được phần chi phí giấy gói (mà đa số là họ dùng giấy báo). Tở rơi của mình dự định sẽ in 1 mặt (photo trắng đen hoặc in màu) mặt còn lại để trắng dùng gói bánh mì, như thế sẽ tạo cảm giác sạch sẽ. Trung bình sẽ cung cấp 1000 tờ/người/2 tuần. Xin được hỏi giải pháp này có khả thi không?

Ngoài ra rất mong được tiếp thu kiến thức từ những bậc đi trước về cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả mà không đem lại các hệ lụy khác. Vì thực chất hiện nay, lâu lâu mình cũng là người đi phát tờ rơi và dán những tờ quảng cáo, thực lòng cảm thấy vô cùng xấu hổ và áy náy nhưng tính chất công việc khiến mình không thể làm khác được. Mình sẽ rất biết ơn khi được sự chia sẻ từ các anh, các chú chuyên gia!

Xin chào bạn Trương Lê Quyền Vũ,

Về giải pháp dùng khổ giấy A5, một mặt in, một mặt để gói bánh mì, giải pháp rất sáng tạo nhưng tôi e rằng chưa phù hợp với ngành bất động sản. Hãy tưởng tượng đối tượng ăn bánh mì, có thể họ sẽ có thông tin về công ty bạn, về sản phẩm của bạn, nhưng liệu họ có niềm tin để bỏ hàng trăm triệu cho 1 công ty mà dự án của họ để trên giấy bán bánh mì hay không? Chưa kể tâm lý người sử dụng bánh mì luôn cho rằng giấy gói bánh mì là giấy bỏ đi, và không màng xem vì nghĩ thông tin đã lỗi thời.

Các tìm kiếm khách hàng hiệu quả đối với ngành bất động sản trong thời điểm hiện tại quả là khó. Nhưng về lý thuyết vẫn có thể tiến hành được.

a. Truyền thông của công ty hay chủ đầu tư

Tôi thấy cách hỗ trợ các bạn bán hàng rất hiệu quả hiện nay của các công ty bất động sản là làm thương hiệu cho sản phẩm của mình trước khi đi bán. Tùy vào nhóm sản phẩm mà bạn có thể xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên cách này rất tốn kém mà không phải công ty nào cũng có thể làm được.

b. Tìm kiếm khách hàng:

Các cách bạn nêu ở trên thì gần như phủ hết các cách rồi. Dẫu biết mất mỹ quan, đôi khi kỳ cục nhưng nếu vẫn hiệu quả thì không có lý do gì không làm phải không. Tôi xin chia sẻ cách mà 1 công ty đang làm: Họ dùng điện thoại nhưng không phải là gọi điện thuyết phục mua mà họ thuyết phục "một chuyến đi thăm địa ốc miễn phí" với xe chở đến tận nơi và đầy đủ tiện nghi trong chuyến đi này. Các bước họ tiến hành như sau:

1. Gọi điện giới thiệu những đặc tính của bất động sản mình đang bán, thường tập trung vào 2 giá trị: giá trị sử dụng (sinh sống, tiện nghi, đẳng cấp) và giá trị đầu tư (tỉ lệ lời bao nhiêu...) và các hỗ trợ về tài chính: cho vay, trả góp... và xin địa chỉ email

2. Gửi toàn bộ thông tin qua email và không quên hẹn gọi lại

3. Gọi lại và mời ...thăm bất động sản miễn phí

4. Gặp mặt tư vấn, thuyết phục và duy trì quan hệ.

Đây chỉ là một trong rất nhiều cách, mong rằng giải đáp một phần thắc mắc của bạn.

"Tôi có một MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI là giúp các nhà quản trị hiện tại và tương lai "HIỂU LÝ THUYẾT và BIẾT THỰC HÀNH""

Sáng lập hệ thống chuyên sâu cho ngành Quản Trị:

Liên hệ với tôi qua Email: dungnv@quantri.vn

 

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Danh mục tư vấn

Tư vấn phổ biến