Khởi NghiệpChiến LượcNhân SựMarketing và Bán HàngCông NghệTài ChínhKỹ Năng

Mối quan hệ giữa phân tích công việc với đào tạo và phát triển

Chủ đề Đào tạo và phát triển2014-06-14 03:18:12
Người đặt câu hỏi: trần thị thu trang

Gửi Quantri.vn,

Cho mình hỏi, mối quan hệ giữa phân tích công việc với đào tạo, phát triển nhân lực.

Xin cảm ơn

Chào bạn, câu hỏi của bạn cũng khá hay, tuy nhiên nó hơi trừu tượng chưa rõ nghĩa và rất là bao quát, muốn giúp bạn hiểu chi tiết và cụ thể vấn đề này trước hết là bạn phải hiểu tương đối khá thấu đáo về từng cụm từ nêu trên như:  "Mối quan hệ" "Phân tích công việc" "Đào tạo" "Phát triển nhân lực".

1. Bạn cần phải hiểu thế nào là "Mối quan hệ" liên quan đến các cụm từ nêu trên. "Mối quan hệ" ở đây là như thế nào? Khi nào? ra sao? ở dâu? Ai? ...v..v...

2. "Phân tích công việc"  Bạn đã bao giờ thực hiện công việc này chưa? Nếu chưa thì bạn mới chỉ có khái niệm về cụm từ này thôi. 

3. "Đào tạo" Nghe có vẻ dễ hiểu quá, tuy nhiên trong thực tế không mấy DN đã thực hiện thành công và hoàn thiện công việc này. "Đào tạo"  là một chiến lược, một nghệ thuật, một chiến thuật trong quản lý nhân sự, đặc biệt là giữ chân NLĐ. 

4. "Phát triển nhân lực"  là điều càng khó khăn hơn nữa, không đơn thuần nó chỉ là Tuyển dụng mà nó là một chiến thue65t, chiến lược có quy mô và thời gian và lệ thuộc vào nhiều yếu tố tác động có liên quan. 

Vì tôi không biết bạn có trình độ nào, bao nhiêu tuổi, đã học chuyên ngành gì? Đã công tác được bao lâu ở lãnh vực nào? ....v....v.... Đề nghị bạn lần sau có hỏi thì cũng nên cho Chuyên gia biết sơ bộ về mình , có như thế Chuyên gia mới có thể trả lời cụ thể và chi tiết theo năng lực, trình độ, kinh nghiệm hiện tại của bạn, bạn nhé

Trả lời tóm tắt và khái quát cho bạn về mối quan hệ giữa phân tích công việc với đào tạo, phát triển nhân lực như sau: 

1. Mục đích Phân tích công việc: Là để biết được chất lượng, hiệu quả, khối lượng công việc đó có phù hợp với bản thân của ngưới nhận nhiệm vụ đó hay không? Qua đó Cty mới điều chỉnh công việc hoặc nhân sự cho phù hợp.

2. Đào tạo : là để giúp cho NV đó nắm vững chuyên môn hay nghiệp vụ nhằm mục đích hoàn thành công việc hiệu quả, chất lượng theo yêu cầu.

3. Phát triển nhân lực: Ở đây có thể tạm hiểu hai gốc độ: 1/ Đào tạo cho NV hiện tại. 2/ Tuyển dụng nhân sự mới đáp ứng tốt công việc.

 

Doanh nghiệp muốn hoạt động hiệu quả thì cần có nhân lực có năng lực đúng nghĩa, không có nhân lực có năng lực thì DN sẽ gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại. Bạn đã hiểu đến đây chưa và bạn có thể tự trả lời câu hỏi bạn đặt ra được rồi đúng không?

 

Chúc bạn thành công

Chuyên gia Quản trị tổ chức hành chính nhân sự

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Danh mục tư vấn

Tư vấn phổ biến