Khởi NghiệpChiến LượcNhân SựMarketing và Bán HàngCông NghệTài ChínhKỹ Năng

Hoạch định nguồn nhân lực

Chủ đề Hoạch định nhân sự2014-05-29 05:32:51
Người đặt câu hỏi: Trịnh Thị My Oanh

Thưa thầy cho em hỏi,

Em đang làm luận văn tốt nghiệp ,em làm về đầ tài hoạch định nguồn nhân lực cho mot cong ty du lịch.

Thầy có thể cho em vài cơ sở lý thuyết về đề tài này đuợc ko ạ?.

Em cảm ơn thầy nhiều

Chào em, tôi có thể giúp em sơ bộ về đề cương này nhé, tuy nhiên nó chỉ là sơ bộ thôi nhé, nếu em cần cụ thể hơn thì liên hệ với tôi bằng các hi2nht hức có thể.

Cụm từ Nguồn nhân lực bao hàm ý nghĩa rộng lắm bạn nhé, ở đây có lẻ là bạn muốn nói đến việc Hoạch định nguồn nhân lực trong một tổ chức DN, nếu vậy thì nó như thế này:

Hoạch định nguồn nhân lực

có nghĩa là với một khối lượng công việc nhất định nào đó thì cần có số lượng nhân sự là bao nhiêu là phù hợp và cần thiết cho công việc đó, ngoài ra nhân sự đó phải có đủ điều kiện, yếu tố về bản thân để đảm bảo hoàn thành công việc (trình độ, năng lực, tố chất, kinh nghiệm, kỹ năng...).

Tùy theo mức độ am hiểu và kinh nghiệm thực tiễn cho công việc đó và tuy theo năng lực tổ chức, quản lý, điều hành của cấp quản lý mà người quản lý sẽ hoạch định nhân sự hợp lý đồng thời hạn chế được tối đa chi phí nhân công. Ví dụ thay vì phải sử dụng đến 10 người, Với sự am hiểu về công việc và kinh nghiệm thì người quản lý chỉ sử dụng có 7 người vẫn đảm bảo được hiệu quả và sự trôi chảy của công việc. Như vậy người quản lý phải biết tuyển chọn người cho hợp lý, có nhiều kỹ năng khác nhau, từ đó bố trí một người có thể đảm đương được nhiều công việc khác, chứ không phải 1 người 1 việc như cơ chế tuyển dụng truyền thống. 

Đó là cơ chế tuyển dụng hợp lý trong thời kỳ hội nhập ngày nay. 

Hoạch định nguồn nhân lực (NNL) có hai hướng:

1. Là hoạch định lại NNL hiện có cho phù hợp với tình hình phát trei63n của CTy, còn gọi là Định biên NS hay Tổ chức lại cơ cấu NS. Để làm được việc này em cần nắm vững chủ trương, chính sách của BGĐ cty, mục đích. 

2. Là hoạch định theo kế hoạch SX, KD của Cty trong tương lai.

Để làm được việc này em cần phải nắm vững và thật cụ thể kế hoạch SX, KD theo từng thời ký (hiện tại và tương lai), từ đó mới xây dựng được kế hoạch NS chi tiết. 

Hoạch định (Planing) là 1 trong 4 chức năng cơ bản và quan trọng. Có hoạch định thì mới có Tồ chức (O), kế tiếp là L và cuối cùng là C, cho nên Hoạch định rất quan trọng. 

Nếu em muốn hiểu thên và chi tiết hơn nữa hãy liên hệ với tôi bằng mọi hình thức tôi sẽ giúp cho nhé. 

 

Chúc em thành công

 

Chuyên gia Quản trị tổ chức hành chính nhân sự

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Danh mục tư vấn

Tư vấn phổ biến