Khởi NghiệpChiến LượcNhân SựMarketing và Bán HàngCông NghệTài ChínhKỹ Năng

Thắc mắc về nghề nghiệp

Chủ đề Lập kế hoạch2014-05-07 20:52:12
Người đặt câu hỏi: Đặng Hồng Quang

Kính gửi các chuyên gia của Quantri.vn.

Em hiện là sinh viên năm 2 ngành quản trị kinh doanh.

Hiện em đang có băn khoăn rất lớn về vấn đề sự nghiệp trong tương lai. Em đăng ký thi đại học vào ngành quản trị kinh doanh tổng hợp và hình dung công việc tương lai sẽ giống như những gì được học. Tuy nhiên trong trường đại học thì học quá lý thuyết làm em cảm thấy mất hứng thú với kiến thức còn thực tế công việc thì không cho phép sinh viên mới ra trường nắm vị trí quản lý.

Em thấy bản thân thiếu quá nhiều thứ mà không biết bổ sung thế nào. Khi tìm kiếm trên mạng thì nhiều người đã ra làm nghề khuyên rằng cố gắng chuyên 1 môn gì đó trong hoặc ngoài ngành học để có thể làm được quản lý trong các công ty chuyên về lĩnh vực đó, liệu đây có phải con đường đúng đắn không?

Em xin cảm ơn!

Xin chào bạn,

Do thời gian vừa qua tôi bận công tác nên xin lỗi vì đã trả lời bạn quá trễ.

Những trăn trở của bạn cũng chính là những trăn trở của tôi trước đây khi còn đang là sinh viên ngành QTKD. Điểm bất cập là ai cũng nghĩ QTKD là để làm quản lý nhưng ra trường, chưa có kinh nghiệm thì ai cho mình làm quản lý...

Tuy nhiên, sau thời gian dài cùng ngành Quản Trị, tôi thấy rằng, sinh viên nếu học ngành này là một lựa chọn SÁNG SUỐT. Với sự thiếu hụt về hướng nghiệp hiện nay, nhiều bạn chọn ngành kinh tế chuyên sâu với 1 lĩnh vực ngay từ đầu thường bị "thất vọng" vì nhận thấy không phù hợp. Ví dụ chọn về Tài chính kế toán nhưng bản thân lại không thích các con số... Do đó, việc chọn Quản trị Kinh doanh là một lựa chọn an toàn nhất, và trong quá trình học, bạn sẽ được tiếp cận tất cả các lĩnh vực của ngành Quản Trị, từ đó, bạn có cơ hội phát hiện bản thân mình phù hợp với ngành nào, từ đó chọn ngành chuyên sâu thật chính xác.

Việc chọn ngành chuyên sâu sẽ được bạn tiến hành ở 2 giai đoạn, giai đoạn làm luận văn và giai đoạn sau khi tốt nghiệp.

Ở giai đoạn làm luận văn, bạn có thể chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để nghiên cứu sâu hơn, với sự hỗ trợ tốt của giảng viên, bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kiến thức cả lý thuyết và thực hành trong giai đoạn này.

Giai đoạn sau khi tốt nghiệp, khi bạn đã xác định được mình phù hợp nhất ở lĩnh vực nào, bạn chỉ cần học các khóa chuyên sâu trong vòng 3 tháng là bạn có đầy đủ kiến thức đủ để đi làm. Và với 1 tấm bằng QTKD và 1 chứng chỉ chuyên sâu nghề nghiệp, bạn sẽ rất có nhiều cơ hội để tìm được việc làm mà mình mong đợi.

Ngoài ra, trong quá trình học, bạn có thể tham gia các khóa đào tạo kỹ năng để trang bị các kỹ năng làm việc cho bản thân mình (ví dụ các khóa WE: working efficiency).

Việc chọn chuyên 1 lĩnh vực là lựa chọn đúng đắn, và việc học QTKD là cơ hội tốt nhất để xác định được bạn phù hợp nhất với lĩnh vực nào. Chúc bạn thành công.

 

"Tôi có một MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI là giúp các nhà quản trị hiện tại và tương lai "HIỂU LÝ THUYẾT và BIẾT THỰC HÀNH""

Sáng lập hệ thống chuyên sâu cho ngành Quản Trị:

Liên hệ với tôi qua Email: dungnv@quantri.vn

 

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Danh mục tư vấn

Tư vấn phổ biến