Khởi NghiệpChiến LượcNhân SựMarketing và Bán HàngCông NghệTài ChínhKỹ Năng

Xin tư vấn giúp em về ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp

Chủ đề Khởi Nghiệp2014-04-11 04:00:33
Người đặt câu hỏi: Trần Thị Kim Loan

Hiện tại em đang học chuyên ngành quan trị kinh doanh tổng hơp,vì là tổng hợp nên nhũng kiến thức em dang hoc mang tính chất chung chung không tạp trung vao mảng nao cả,hiện em đang phân vân không biết mình nên đi theo mảng nao.

Trong thời buổi kinh tế hiện nay,em thấy hoc phải chuyên xâu vào một số vấn đề,nhưng hiện tại em chua biết nên hoc chuyên về cái gì để sau nay tôt nghiệp dễ xin việc lam.

Mong nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia.

Em xin cám ơn

Xin chào bạn,

Câu hỏi của bạn cũng chính là câu hỏi của tôi khi bắt đầu bước vào đời sau khi tốt nghiệp quản trị kinh doanh cách đây hơn 10 năm.

Đúng là ở các trường Đại học, bạn được trang bị tất cả nhưng lại gần như không biết gì, nhưng một điều không thể phủ định là 4 năm học Quản trị sẽ trang bị cho bạn một tầm nhìn và một cơ sở nền tảng về Quản lý, và chỉ cần có môi trường và đào sâu, bạn sẽ tiến nhanh hơn rất nhiều so với những bạn không học Quản trị.

Thông thường, tại một số nước, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, họ sẽ học 1 khóa về "làm việc hiệu quả" để chuẩn bị bước vào Doanh nghiệp. Tại các khóa này, sẽ trang bị cho bạn kỹ năng chuyên sâu tổng quát của 1 người đi làm bao gồm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ra quyết định, tiếng Anh chuyên ngành QTKD...

Ngoài khóa làm việc hiệu quả, bạn có thể chọn những khóa ngắn hạn chuyên sâu: Quản trị Nhân sự, Tài chính, tiếp thị, bán hàng, xuất nhập khẩu... nếu bạn muốn đi sâu vào 1 chuyên ngành nào đó. Còn chuyên sâu mảng nào thì tùy thuộc vào sở thích của bạn. Người ta nhận thấy rằng, sau khi học quản trị kinh doanh, sau đó trau dồi từ 3 đến 6 tháng chuyên môn sâu thì sinh viên có những năng lực vượt trội hơn cả những sinh viên học chuyên ngành sâu ngay từ đầu. Một điều hay mà tôi thấy ở ngành Quản trị Kinh doanh, chính là do sự chung chung đó, nên sau 4 năm, bạn có thể chọn bất cứ ngành nào để theo chỉ với 3 đến 6 tháng học để lấy chứng chỉ chuyên ngành. Đối với những chuyên ngành sâu ngay từ đầu như Quản trị Marketing hay Quản trị Tài chính... thì rất nhiều em sinh viên nói với tôi là đã chọn sai ngay từ năm thứ 2 nhưng không có đường... lùi.

Chúc bạn sáng suốt trong lựa chọn của mình.

"Tôi có một MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI là giúp các nhà quản trị hiện tại và tương lai "HIỂU LÝ THUYẾT và BIẾT THỰC HÀNH""

Sáng lập hệ thống chuyên sâu cho ngành Quản Trị:

Liên hệ với tôi qua Email: dungnv@quantri.vn

 

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Danh mục tư vấn

Tư vấn phổ biến