Khởi NghiệpChiến LượcNhân SựMarketing và Bán HàngCông NghệTài ChínhKỹ Năng

Học thêm gì khi làm nhân viên kinh doanh

Chủ đề Khởi Nghiệp2014-03-14 15:03:58
Người đặt câu hỏi: Qx Hùng

Xin chào ban quản trị! 

Em đang là sinh viên chuyên nghành quản trị kinh doanh. Trong tháng 6 tới đây e tốt nghiệp ra trường, với nghanh học của mình e thấy hiện ra trường đi làm nvkd là chủ yếu. Nhưng nếu ra trường e chỉ có cái bằng Dh nghành quản trị kinh doanh. Vậy theo BQT với xu hướng hiện nay thì e cần học thêm những gì, hay trang bị những kĩ năng gì để có thể dễ xin việc và phục vụ công việc của em. em xin cảm ơn!

Xin chào bạn QX Hùng,

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người hỏi chúng tôi trong quá trình đào tạo Quản trị Kinh doanh.

Học Quản trị Kinh doanh tôi không hiểu sao hầu hết là đi làm sales, nhưng không thấy có mối liên hệ nào giữa năng lực của người học quản trị kinh doanh và năng lực sales. Thực nghiệm ở công ty tôi cho thấy, những người bán hàng giỏi nhất lại không phải những người tốt nghiệp từ ngành quản trị kinh doanh mà lại là từ các ngành khoa học xã hội. Tuy nhiên không phủ nhận rằng hiện tất cả các công ty đều tuyển nhân viên kinh doanh với tiêu chí tốt nghiệp QTKD.

Học QTKD bạn được trang bị một nền tảng cơ bản về tư duy lý luận và khoa học quản lý, tạo điều kiện cho bạn vào vai những nhà quản lý ở bất cứ lĩnh vực nào trong tương lai. Hoặc bạn có thể khởi nghiệp để tự làm chủ, hoặc bạn làm thuê cho ai đó nhưng vị trí hướng tới của bạn sẽ là người quản lý.

Để thành công trong sự nghiệp, bạn cần hiểu bạn là ai, bạn cần gì, mong muốn như thế nào, kế hoạch sự nghiệp ra sao, các kỹ năng cần thiết để đi đến thành công một cách khoa học là gì, tích lũy bằng cấp gì?

Hiện có những chương trình giúp sinh viên giải quyết các khó khăn trên, nâng cao hiệu quả làm việc và có lợi thế cạnh tranh trong quá trình tìm việc và làm việc. Ví dụ như chương trình WE, đây là chương trình do Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế (IBM) kết hợp với Đại học Kinh doanh quốc tế Thụy Sĩ xây dựng và cấp chứng chỉ. WE (Working Efficiency) là nền tảng cơ bản để khi vào doanh nghiệp, bạn hiểu bạn là ai, có đủ kỹ năng, có thể bắt tay làm việc ngay, tạo lợi thế trong quá trình tìm việc và phỏng vấn, đồng thời các doanh nghiệp trên thế giới thừa nhận rằng có WE, họ không phải tốn chi phí đào tạo ban đầu đặc biệt là đào tạo cho những sinh viên mới ra trường (nên họ ưu tiên hơn khi tuyển dụng).

Bạn có thể liên hệ theo địa chỉ email: nhungvt@bdm.edu.vn để được tư vấn thêm (nếu tôi nhớ không nhầm).

Ngoài ra nếu không ở Tp.HCM, bạn có thể tìm những khóa tương tự để học.

Chúc bạn thành công.

"Tôi có một MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI là giúp các nhà quản trị hiện tại và tương lai "HIỂU LÝ THUYẾT và BIẾT THỰC HÀNH""

Sáng lập hệ thống chuyên sâu cho ngành Quản Trị:

Liên hệ với tôi qua Email: dungnv@quantri.vn

 

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Danh mục tư vấn

Tư vấn phổ biến