Khởi NghiệpChiến LượcNhân SựMarketing và Bán HàngCông NghệTài ChínhKỹ Năng

Dạ em chào thầy ạ thầy cho em hỏi 1 chút về quản trị marketing ạ

Chủ đề Marketing và Bán Hàng2016-02-17 22:24:04
Người đặt câu hỏi: Hải Đoàn
  1. Một doanh nghiệp cho rằng giải quyết đầu ra của sản phẩm mới là quan trọng nên chỉ để 30% công nhân sản xuất, còn lại sẽ được giao các mục tiêu bán hàng cụ thể. Doanh nghiệp này đang thực hiện quan điểm quản trị gì? Có phù hợp không?
  2. Thỏa mãn khách hàng là nhiệm vụ của bộ phận marketing trong doanh nghiệp” Hãy bình luận tính đúng đắn của phát biểu trên.

Chào bạn Hải Đoàn!

1. DN này đang thực hiện quam điểm quản trị tập trung vào bán hàng. Theo quan điểm marketing hiện đại thì DN cần hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua nghiên cứu thị trường, tiếp đó sử dụng công cụ 4P để thoả mãn nhu cầu đó của KH. Vì vậy, việc thực hiện của doanh nghiệp có thể phù hợp trong một giai đoạn cụ thể, còn về lâu dài thì vẫn phải thực hiện theo triết lý marketing hiện đại.

2. Phát biểu trên là đúng nhưng chưa đầy đủ. Đúng là bởi vì trong các bộ phận của doanh nghiệp thì chỉ có bộ phận marketing có chức năng kết nối với KH. Chưa đầy đủ bởi vì theo quan điểm marketing hiện đại thì việc thực hiện hoạt động marketing phải là nhiệm vụ của tất cả mọi thành viên và bộ phận trong DN.

Trên đây là một vài gợi ý để bạn Hải Đoàn làm bài tập nhé.

Chúc bạn sức khoẻ và thành công!

Nghiên cứu, giảng dạy và tư vấn về marketing - khởi nghiệp tinh gọn - du lịch bền vững.

"Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn”

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Danh mục tư vấn

Tư vấn phổ biến