Khởi NghiệpChiến LượcNhân SựMarketing và Bán HàngCông NghệTài ChínhKỹ Năng

ma trận EFE

Chủ đề Chiến lược cạnh tranh2015-08-10 11:42:44
Người đặt câu hỏi: Nguyen Ha

Kính gửi: Ban quản trị 

Khi em bản vệ luận văn, khi trình bầy về các ma trận EFE, IFE, thầy giáo phản biện có nói là hiện nay tại Harvard các giáo sư không đồng tính với cách tính ma trận EFE và IFE nữa vì cách tính điểm thuận lợi và khó khăn đều là điểm dương (+) vậy nếu khó khăn càng lớn mà điểm quan trọng càng lớn thì tổng điểm cuối của ma trận càng lớn

Các thầy cũng nói là hiện nay có cách tính khác mà phải đưa giá trị Âm (-) vào. nhưng thầy không nói là cách tính đó tìm ở đâu (em đã hỏi)

Vậy các thầy có tài liệu nào mới từ Harverd về cách tính mới đó không?

Xin chào bạn Nguyễn Hà,

Đầu tiên tôi xin lỗi Nguyễn Hà vì tuần vừa rồi bận quá nhiều việc không kịp trả lời bạn.

Theo tôi biết thì hiện nay cách tính EFE, IFE không có thay đổi gì cả so với hàng chục năm nay và tôi cũng đã trao đổi với một số thầy cô đồng nghiệp chuyên ngành Quản trị chiến lược cũng được nhận câu trả lời tương tự.

Tôi cũng cảm thấy buồn với cách trả lời người phản biện, nếu thầy/cô thấy có cách làm mới, cần hướng dẫn và chỉ nguồn cặn kẽ cho sinh viên.

Ngoài ra, giả định ở đâu đó có những kiến thức khác thì cũng bình thường và không có kiến thức nào là tuyệt đối đúng trong các trường hợp, một số lý thuyết có thể được thay đổi trong một số tình huống khảo cứu đặc biệt nào đó, nhưng không có nghĩa nó bác bỏ các kiến thức cũ và trở thành nền tảng trong mọi trường hợp.

Với lại bạn xem lại phần lý thuyết của các ma trận yếu tố bên trong IFE và bên ngoài EFE, bạn sẽ thấy là đâu liên quan gì đến âm hay dương?

Tôi cũng xin gửi bạn tài liệu để tham khảo. Xem kỹ lại phần lý thuyết bạn nhé.

Chúc bạn thành công.

 

Download file đính kèm

"Tôi có một MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI là giúp các nhà quản trị hiện tại và tương lai "HIỂU LÝ THUYẾT và BIẾT THỰC HÀNH""

Sáng lập hệ thống chuyên sâu cho ngành Quản Trị:

Liên hệ với tôi qua Email: dungnv@quantri.vn

 

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Danh mục tư vấn

Tư vấn phổ biến