Khởi NghiệpChiến LượcNhân SựMarketing và Bán HàngCông NghệTài ChínhKỹ Năng

Lý thuyết bất hòa nhận thức

Chủ đề Chiến lược cạnh tranh2015-06-22 16:00:28
Người đặt câu hỏi: Đoàn Thanh Hoàn

Anh chị cho mình hỏi chút !

Lý thuyết bất hòa nhận thức có áp dụng được trong markeing để giải thích sự hài lòng của khách hàng đối với ngân hàng hay ko ?

Để giải thích sự hài lòng của khách hàng đối với ngân hàng thì ngân hàng cần thu hẹp khoảng cách bất hòa của khách hàng về ngân hàng ?

Anh chị có thể nói rõ ra một vài ý chính được ko ?

Thanks !

Xin chào bạn Đoàn Thanh Hoàn,

Lý thuyết bất hòa nhận thức (http://quantri.vn/dict/details/8795-ly-thuyet-bat-hoa-nhan-thuc) được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có cả lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Ở lĩnh vực này, người ta dùng lý thuyết này để phân tích sự khác biệt về mặt hài lòng giữa tổ chức và khách hàng.

Lý thuyết xã hội này không phân biệt cho các lĩnh vực, do đó, có thể áp dụng được trong lĩnh vực ngân hàng mà bạn vừa nêu.

Về câu hỏi "để giải thích sự hài lòng của khách hàng đối với ngân hàng, cần thu hẹp khoảng cách gì" thì đây là câu hỏi khó và tôi cũng không đủ thông tin để trả lời vì sự khác biệt sẽ xuất hiện ở rất nhiều yếu tố, rất nhiều hoàn cảnh và mỗi ngân hàng, mỗi nghiệp vụ lại có những khác biệt nhất định. Nêu riêng câu hỏi này, tôi xin phép không thể trả lời.

Chúc bạn thành công.

PS. Tôi xin gửi đến bạn một số luận văn và các nghiên cứu về nâng cao công tác chăm sóc khách hàng tại một số ngân hàng để bạn tham khảo.

Download file đính kèm

"Tôi có một MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI là giúp các nhà quản trị hiện tại và tương lai "HIỂU LÝ THUYẾT và BIẾT THỰC HÀNH""

Sáng lập hệ thống chuyên sâu cho ngành Quản Trị:

Liên hệ với tôi qua Email: dungnv@quantri.vn

 

Đoàn Thanh Hoàn

Em đã nhận được tài liệu của anh rồi, cảm ơn anh nhiều ! nhưng tài liệu bị mã hóa hết không đọc được, chữ nằm rời rạc mỗi nơi một ký tự. Anh có thể gửi lại file vào mail hoanagribank@gmail.com giúp em đc ko ạ ? 

Cảm ơn anh nhiều !

 

1 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Danh mục tư vấn

Tư vấn phổ biến