Khởi NghiệpChiến LượcNhân SựMarketing và Bán HàngCông NghệTài ChínhKỹ Năng

Mong chú trả lời

Chủ đề Kế toán2015-06-19 11:47:04
Người đặt câu hỏi: Phạm Thị Nhung

Chào chú ạ, cháu muốn hỏi đối với một công ty xây dựng thì thường định mức vốn lưu động cho khâu dự trữ sản xuất như thế nào ạ? ( vốn dành cho những nguyên vật liệu chính ?)

Đăng ký chuyên gia
Th.S Đinh Công Cường

Chào bạn Phạm Thị Nhung

Vốn lưu động là một chỉ tiêu thanh khoản quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của 1 doanh nghiệp nói chung. Người ta ít khi dùng đến định mức vốn lưu động mà dùng đến Nhu cầu vốn lưu động và định mức kinh tế kỹ thuật cho một kỳ sản xuất kinh doanh (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay dài hơn là 1 năm, 2 năm.... ). Đối với Công ty xây dựng thì tùy vào từng doanh nghiệp cụ thể Người phụ trách tài chính sẽ xây dựng nhu cầu vốn LĐ phụ thuộc vào Kế hạch kinh doanh.  Trong công ty xây dựng thì chỉ tiêu định mức kinh tế kỹ thuật (thường là được quy định theo các VB pháp luật hiện hành) là chỉ tiêu cơ bản và quan trọng để xây dựng Nhu cầu vốn lưu động. Vì dựa trên định mức kinh tế kỹ thuật Người ta tính toán được nhu cầu vật tư, vật liệu, nhiên liệu là cơ sở để tính toán nhu cầu vốn lưu động.

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh thì xây dựng các định mức sẽ giúp cho công việc sản xuất được tính theo đúng kế hoạch, các đơn vị không sử dụng vượt định mức sẽ giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả kinh doanh.

Công ty xây dựng còn có một đặc thù nữa là vốn lưu động sẽ cần nhiều hơn so với các doanh nghiệp khác vì thu hồi vốn sẽ dài hơn (ví dụ 1 công ty nhận thầu xây dựng một khu chung cư sẽ phải chờ khi nào xây dựng xong, quyết toán xong mới hoàn được 100% vốn, hoặc công ty xây dựng 1 siêu thì thì phải chờ nghiệm thu mới được thanh toán hết).

 

1 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Danh mục tư vấn

Tư vấn phổ biến