Khởi NghiệpChiến LượcNhân SựMarketing và Bán HàngCông NghệTài ChínhKỹ Năng

Vấn đề về kinh doanh web bán đặc sản

Chủ đề Chiến Lược2015-03-19 00:13:15
Người đặt câu hỏi: lê thị yến nhi

Chào chú chuyên gia, con đang lập một bản kế hoạch kinh doanh web bán đặc sản các vùng miền. Mong cô chú giải đáp giúp con một số điều sau:

+Thường thì khi khách hàng đặt hàng cho minh thì số lượng rất ít và đặc thù của các đặc sản là không thể tồn kho quá lâu được nên khi khách hàng đặt hàng là mình phải yêu cầu hàng các đơn vị cung cấp hàng ngay. Với số lượng ít như vậy thì chắc chắn là minh sẽ không nhận được hoặc nhận được hoa hồng rất ít từ nhà cung ứng. Trong khi đó mình cần phải chi phí duy trì trang web, phí quảng cáo.... Cho con hỏi là có cách nào giải quyết vấn đề này hay hướng đi khác không ạ?

+Tiếp theo là xin chuyên gia cho con ý kiến về những cơ hội và thách thức khi tham gia kinh doanh mặt hàng đặc sản trên webside ở thị trường Việt Nam hiện tại. 

Cảm ơn chú nhiều ạ.

Chào bạn Yến Nhi,

Bạn nên tìm hiểu 2 nội dung sau đây:

- Nắm rõ thời hạn sử dụng của từng loại đặc sản

- Tìm hiểu các cách thức vận chuyển: qua bưu điện (chuyển thường, chuyển phát nhanh), xe ô tô, tàu... tìm hiểu về giá cước vận chuyển, thời gian chuyển mất bao lâu. Thông thường chuyển qua đường oto, tàu hóa khá là nhanh, chi phí hợp lý. Chuyển thường qua bưu điện thì giá cước thấp nhưng thời gian vận chuyển lâu. Chuyển phát nhanh thì giá cao nhưng thời gian giao hàng nhanh. Tìm hiểu thêm về các dịch vụ hậu cần kinh doanh TMĐT như shipchung.vn

Sau đó bạn quyết định giới hạn 2 vấn đề:

- Giới hạn và lựa chọn thị trường mục tiêu bạn sẽ phục vụ (phân theo địa bàn, phạm vi địa lý): Chỉ bán và giao hàng đến những tình/ thành phố có phương tiện vận chuyển thuận lợi, sẵn có.

- Giới hạn lượng đơn hàng đặt. Ví dụ: đơn hàng phải trị giá từ 1.000.000 đ trở lên mới phục vụ và nói rõ lý do cần phải làm như vậy bởi tính chất mặt hàng và vấn đề vận chuyển để khách hàng thông hiểu.

Kinh doanh hàng đặc sản thì cơ hội đã rõ ràng còn thách thức thì là các vấn đề: vận chuyển, thanh toán, chất lượng sản phẩm.

Chúc bạn thành công!

P.S: nếu có gì cần trao đổi thêm bạn có thể comment tại đây nhé.

Nghiên cứu, giảng dạy và tư vấn về marketing - khởi nghiệp tinh gọn - du lịch bền vững.

"Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn”

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Danh mục tư vấn

Tư vấn phổ biến