Khởi NghiệpChiến LượcNhân SựMarketing và Bán HàngCông NghệTài ChínhKỹ Năng

Xin ý tưởng xây dựng bài toán tối ưu kho vận (Logistic Warehouse)

Chủ đề Phần mềm2015-01-07 09:06:03
Người đặt câu hỏi: Trương Văn Hải

Chào các chuyên gia. Tôi đang nghiên cứu về tối ưu hóa Warehouse. Biết rằng cần tối ưu hóa những việc như sau:

1. Tối ưu hóa chi phí tìm hàng (Searching), vào kho lấy hàng và chuyển hàng ra khu vực Shipping (Picking)

- Picking workload ? 

- Workforce Assignment ?

- Picking Route ?

2. Tối ưu hóa vị trí đặt hàng trong warehouse gồm tập hợp các self (i hàng, j cột, i tầng) sao cho: Trọng tâm của mỗi self luôn nằm ở 1/2 chiều cao của self (đảm bảo an toàn), khoảng cách giữa hai vị trí đặt hàng là nhỏ nhất (tối ưu hóa không gian).

Vậy xin các chuyên gia chỉ dẫn và gợi ý việc xây dựng mô hình toán học tối ưu hóa cho hai bài toán kể trên cũng như gợi ý một số thuật giải tối ưu.

Xin cảm ơn nhiều !

 

Xin chào bạn Truong Van Hải,

Chúng tôi đã chuyển câu hỏi của bạn cho các chuyên gia, nhưng tất cả các chuyên gia đều không thể trả lời câu hỏi của bạn do hơn 30 chuyên gia đã được xác nhận uy tín (được trả lời cho thành viên) không ai làm trong lĩnh vực quản lý kho hàng như yêu cầu của anh.

Chúng tôi thành thật xin lỗi vì chưa thể trả lời câu hỏi của anh Hải lúc này. Mong rằng thời gian tới, sẽ có những chuyên gia cao thủ trong lĩnh vực mà anh Hải đang nghiên cứu sẽ hỗ trợ thêm cho anh Hải.

Ban Quản trị của QuanTri.vn vẫn bao lưu câu hỏi của anh và vẫn sẽ tiếp tục tìm chuyên gia để trả lời phù hợp.

 

 

Những câu hỏi chưa đủ điều kiện trả lời (khó hiểu, vi phạm quy định về đặt câu hỏi) sẽ được phản hồi bằng tài khoản này. Sau khi điều chỉnh nội dung, nếu đủ điều kiện sẽ được chuyển đến các chuyên gia.

 

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Danh mục tư vấn

Tư vấn phổ biến