Khởi NghiệpChiến LượcNhân SựMarketing và Bán HàngCông NghệTài ChínhKỹ Năng

Quyền lực, phong cách lãnh đạo và mức độ sẵn sàng của nhân viên

Chủ đề Kỹ năng quản lý2014-11-22 09:33:28
Người đặt câu hỏi: Trần Thị Quý

Chào các anh chị, 

Các anh chị cho em hỏi một vấn đề em đang thắc mắc không chắc chắn: " Mối quan hệ giữa quyền lực, phong cách lãnh đạo và mức độ sẵn sàng của nhân viên? Cái nào làm cơ sở cho mối quan hệ này? Cho em một ví dụ cụ thế được không ạ?

Trân trọng cám ơn các anh chị!

Chào bạn,

 

Rất cảm ơn bạn đặt câu hỏi cho trang Quản Trị. Căn cứ theo giáo trình Quản Trị Lãnh Đạo của tác giả Daft, phiên bản thứ 5, của NXB Cengage Learning. Mối quan hệ tương tác đa chiều của quyến lực, phong cách lãnh đạo và mức độ sẫn sàng của nhân viên là tất yếu và tùy thuộc vào 3 đặc điểm sau để làm cơ sơ:

1. Người lãnh đạo (leader) sử dụng phong cách lãnh đạo nào là tùy thuộc đặc điểm của tổ chức, của kiểu lãnh đạo cá nhân hoặc cả hai.

2. Người nhân viên (followers) có đặc điểm về tâm lý, trình độ tay nghề, trình độ nhân thức, giáo dục, văn hóa cá nhâ v.v. như thế nào

3. Hoàn cảnh và bối cảnh trong đó có người lãnh đạo và người nhân viên đang có mặt diễn ra thế nào.

VD: trong hoàn cảnh doanh nghiệp đang vận hành như hiện nay, phong cách lãnh đạo của người lãnh đạo nên áp dụng là Transactional leadership style đối với các nhân viên lao động có trình độ tay nghề thấp hoặc vận dụng phong cách Transformational nếu nhân viên có trình độ nhân thức và tay nghề cao. Tuy nhiên việc áp dụng phong cách lãnh đạo nào phù hợp nên căn cứ vào mức độ sẵn sàng của người nhân viên.

Bạn có thể biết thêm 10 phong cách lãnh đạo khác trong các giáo trình về Leadership. Chúc bạn thành công.

Trân trọng,

Phi Hùng

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Danh mục tư vấn

Tư vấn phổ biến